ชาวบ้านทนไม่ไหวร้องสื่อรถพ่วงบรรทุกหินวิ่งหนีด่านผ่านเข้าในหมู่บ้านถนนพังยับร้องไปที่ไหนก็เงียบ(มีคลิป)

       เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.2562  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านอำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภูว่า  เมื่อคืนที่ผ่านมามีรถพ่วงบรรทุกหินวิ่งผ่านมาจากเขตรอยต่อจังหวัดเลย  เข้ามาในพื้นที่ตำบลนากอก  ตำบลโนนสะอาด  ตำบลหนองแก  ตำบลหนองกุงแก้ว  ตำบลยางหล่อ  ทำให้สภาพถนนพังยับเป็นหลุมเป็นบ่อพี่น้องประชาชนเดินทางไปมาด้วยความยากลำบาก  และช่วงนี้หน้าฝนมีน้ำท่วมขังคนเจ็บป่วยจะไปโรงพยาบาลก็ลำบากมาก   ร้องเรียนไปหลายหน่วยงานแล้วก็เงียบและล่าสุดชุดเฉพาะกิจของกรมทางหลวง ได้มาตั้งด่านตาชั่งลอยตรวจน้ำหนักที่บริเวณถนน 210 สายอุดร- เลย  บริเวณจุดแยกบ้านหนองบัวคำแสน   ตำบลหนองด่าน อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู  ทำให้รถบรรทุกพ่วงบรรทุกหินไม่

 


ยอมวิ่งผ่านจุดดังกล่าว    เพราะกลัวจะโดนจับจึงได้วิ่งลัดเลาะมาตามถนนในหมู่บ้าน   ซึ่งเมื่อคืนที่ผ่านมาชาวบ้านได้ส่งคลิปพร้อมกับภาพรถบรรทุกพ่วงกว่า 50 พ่วง  วิ่งผ่านเข้ามาในหมู่บ้านโดยจะสังเกตุ ได้ว่าจะมีรถตรวจการณ์ชฟโรเลต   สีขาว ป้ายทะเบียนอุดรธานี  วิ่งนำหน้าเช็คว่ามีด่านตรวจของเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงไหม  ซึ่งชาวบ้านได้แอบถ่ายภาพไว้ได้อย่างชัดเจน  ซึ่งกลุ่มขบวนการสิบล้อบรรทุกหินกลุ่มนี้จะมีกลุ่มคนมีสีอยู่เบื้องหลังรับส่วยทุกเดือน   และอำนวยความสะดวกให้คอยแจ้งตลอดว่า  จะมีการตั้งด่านวัน

 

 

ไหนเวลาใด   ทุกข์ชาวบ้านของอำเภอศรีบุญเรือง  จังหวัดหนองบัวลำภู  อยากฝากถึงพลเอกประยุทธ์จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีฯ  ช่วยส่งคนมาตรวจสอบและจัดการอย่างเด็ดขาดกับกลุ่มคนกลุ่มนี้ด้วย  เพราะชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก  บางครั้งเหิมเกริม แม้กระทั่งขับรถมาใช้ปืนยิงข่มขู่   เจ้าหน้าที่ของกรมทางหลวงที่ตั้งด่าน  และบางที่ก็ฟ้องแก้เกี้ยวเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทำให้เสียขวัญกำลังใจ โดยมีกลุ่มคนมีสีค่อยแนะนำช่องทางให้   ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวรายงานให้ทราบต่อไป

 

 

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.หนองบัวลำภู

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน