ชีวิตมีค่ายิ่งกว่าเงินทอง!! หนุ่ม 10 ล้อ หัวใจงาม จยย.ล้มขวางหน้า สุดกระชั้นชิด โร่หักรถแบบไม่คาดฝัน ยอมใจพุ่งชนศาลาผู้โดยสารแทน

น้ำใจพี่ช่างหล่อจริง ๆ!!ชีวิตคนมีค่ากว่าสิ่งใดโชเฟอร์ 10 ล้อน้ำใจงามขับรถอยู่ดี ๆ จยย.ล้มขวางหน้าในระยะประชิด-ยอมหักหลบชนศาลาที่พักผู้โดยสารริมถนนพังยับเยิน-ในขณะที่คนขับรถ จยย.ไร้น้ำใจรีบยกถขับหลบหนีรวดเร็ว

             ( 20 มิ.ย. ) เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุรถสิบล้อ ชนศาลาริมถนนสายทุ่งใหญ่ หนองดี บ้านไสใหญ่ หมู่ 8 ต.ปริกอ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช  จึงนำกำลังรีบรุดไไปตรวจสอบและช่วยเหลือในที่เกิดเหตุ โดยในที่เกิดเหตุพบรถ 10 ล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว ไม่มีป้ายทะเบียน ชนศาลาที่พักผู้โดยสาร ทำให้ศาลาพังยับเยิน ส่วนคนขับรถ 10 ล้อ  ทราบชื่อนายสมยศ เต็มเปี่ยม อายุ 43 ปี ซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

 


นายสมยศ เต็มเปี่ยม คนขับรถบรรทุก 10 ล้อ  เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถสิบล้อมาตามถนนสายดังกล่าวด้วยความเร็วพอสมควร เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุรถ จยย.ที่วิ่งอยู่ด้านหน้ารถของตนเกิดเสียหลักล้มลงกลางถนนในระยะกระชันชิดแคนขับรถ จยย.ล้มกลิ้งอยู่บนถนน   ในระยะขนาดนั้น ตนน่าจะหักหลบไม่ทันเพราะริมถนนเป็นศาลาที่พักคนโดยสาร หากหักลบก็ต้องชนศาลาที่พักคนโดยสารพังยับเยินแน่นอน แต่หากไม่หักหลบรถบรรทุก 10 ก็จะพุ่งเหยียบคนขับรถ จยย.พร้อมรถ จยย.เละทั้งคนทั้งรถอย่างแน่นอน ในเสี้ยววินาทีนั้นตนคดว่าชีวิตคนสำคัญกว่าสิ่งใด ๆ จึงตัดสินใจหักหลบกระทันหันเพื่อไม่ให้เหยียบคนขับรถ จยย.ทำให้รถบรรทุก 10 ล้อของตนพุ่งเข้าชนศาลาที่พักผู้โดยสารริมถนนจนพังพังเสียหายยีบเยิน แต่ยังโชคดีที่ในศาลาไม่มีผู้โดยสารมานั่งรอรถ จงไม่มีใครได้รับอันตราย

อย่างไรก็ตามคนขับรถ จยย.ที่อยู่ในอาการตกใจสุดขีดที่รอดตายมาได้ราวปาฏิหาริย์  จากนั้นส่วนคนขับรถ จยย.ได้รีบยกรถและขับออกไปในเวลาอย่างรวดเร็ว โดยไม่มีแม้จะเดินทางมาตนหรือกล่าวคำขอโทษหรือขอบใจที่ตนไม่เหยียบซ้ำ เขาอาจจะเกรงว่าตัวเองเป็นต้นเหตุอาจจะต้องรับผิดชอบชดใช้ค่าเสียหายในการซ่อมสร้างศาลที่พักผู้โดยสารใหม่ก็ได้ ยืนยันว่าหากตนไม่ติดสินใจหักหลบชนศาลาที่พักผู้โดยสารริมถนนรับรองว่าจะต้องต้องเหยียบรถ จยย.ที่ล้มอยู่ด้านหน้าและเป็นโจ๊กทั้งคนและรถอย่างแน่นอน.

 

ภาพ/คลิป กู้ภัยไต้เต็กตึ้ง เขต อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช

ข่าว ยุทธนะ  เมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราชติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง