เปิดคลิบวินาทีตำรวจลำปางวางแผนล่อซื้อยาบ้ารวบสาวทอมพร้อมแฟนสาวขณะขับเก๋งส่งยาบ้า

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่  20 มิ.ย.2562 เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดกก.สส.ภ.จว.ลำปาง นำโดยพ.ต.ท.ประสิทธิ หล้าสมศรี รองผกก.กก.สส.ฯ พ.ต.ท.ปิยะราช ความเพียร  สว.ปฏิบัติราชการกก.สส.ฯ ได้นำตัวนางสาวนพธีรา ไชยนุบาล อายุ 24 ปี ชาว อ.ห้างฉัตร จ.ลำปางพร้อมด้วยนางสาววนิดา สุวรรณภพ อายุ 28 ปี ชาวอ.เกาะคา จ.ลำปาง พร้อมของกลางยาบ้า ที่ได้จากการล่อซื้อจำนวน 10เม็ดพร้อมเงินล่อซื้อจำนวน 700 บาทาและยาบ้าที่ตรวจค้นได้ในรถอีก 605 เม็ด โทรศัพท์มือถือที่มใช้ติดต่อซื้อขายยาบ้า1เครื่อง  รถเก๋งยี่ห้องฮอนด้าซิตี้สีบอร์นเงิน ทะเบียน กม-1493 ลำปาง 1คัน  ส่งพนักงานสอบสวนสภ.ห้างฉัตรลำปาง ดำเนินคดีในข้อหา” ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”  

 

 

จ้บสาวทอมกับแฟนสาว

ทั้งนี้ก่อนจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางแผนล่อซื้อยาบ้าจากนางสาวนพธีราหรือหนิน จำนวน 10 เม็ด ราคา700 บาท หลังสืบทราบว่านางสาวหนินซึ่งลักษณะเป็นทอม ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นโดยให้สายลับติดต่อซื้อยาบ้าซึ่งนางสาวหนินได้นัดส่งมอบยาบ้าภายในสวนอนันยศ อ.ห้างฉัตร จ.ลำปางจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำเงินล่อซื้อไปถ่ายเอกสารไว้เป็นหลักฐานก่อนจะมองเงินให้สายลับไปรับยาบ้าจากนางสาวหนิน โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ติดตามดูพฤติการณ์อยู่ห่างๆ 

 

 

ต่อมาได้มีรถเก๋งบอร์นขับเข้าไปในสวนอนันยศพอเห็นว่ามีการสองมอบยาบ้ากันเจ้าหน้าที่จึงเข้าชาร์จตรวจค้นจับกุมเบื้องต้นพบนางสาววนิดาเป็นคนขับรถและนางหนินนั่งอยู่ข้างเบาะคนนั่ง เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวตรวจค้นจับกุมจากการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 605 เม็ดบรรจุในถุงพลาสติกอยู่ในกล่องอลูมิเนียมชมพู ไว้ในกระเป๋าหนังสีขาวอยู่ในภายในรถพร้อมเงินล่อซื้อเมื่อนำมาเทียบหมายเลขกับสำเนาที่เจ้าหน้าที่ถ่ายเอกสารเก้บไว้เป็นหลักฐาน ปรากฏว่าหมายเลขตรงกันจึงตรวจยึดและนำตัวทั้งสองคนไปสอบสวนขยายผลการจับกุม  นางสาวหนิน ยอมรับสารภาพว่าได้จำหน่ายยาบ้าให้สายลับจริงและยาบ้าที่พบเป็นของพี่ชายที่ถูกจับกุมเสพที่จังหวัดลำพูนก่อนหน้านี้ซึ่งยาบ้าทั้งหมดอยู่ในห้องพักด้านหลังร้านอาหารในอำเภอเกาะคา ซึ่งตนกับนางสาววนิดาแฟนสาวกำลังจะทำร้านต่อจากพี่ชาย ก่อนจะนำยาบ้าออกมาจำหน่ายให้กับลูกค้าก่อนจะมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุม ดังกล่าว  จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวทั้งสองคนไปขยายผลและตรวจค้นที่ร้านอาหารและหอพักเบื้องต้นไม่พบสิ่งของผิดกฏหมายก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี

 

 

 

 

ประทีป นันทะผาบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ ลำปาง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง