พายุฝนถล่มชุมพรไฟดับ-เสาไฟฟ้า-ต้นไม้โค่นหลายจุด
พายุฝนถล่มชุมพรไฟดับ-เสาไฟฟ้า-ต้นไม้โค่นหลายจุด

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 18 มิถุนายน 2562 ได้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ อ.เมือง จ.ชุมพร เป็นเหตุให้มีเสาไฟฟ้าและต้นไม้หักโค่นหลายจุดด้วยกัน เช่น ที่โรงเรียนบ้านคอสน ริมหาดคอสน หมู่ 8 ต.ท่ายาง อ.เมืองชุมพร ต้นอินทนิลขนาดใหญ่อายุกว่า 10 ปี สูงประมาณ 5-6 เมตร ได้โค่นล้มแบบถอนรากถอนโคน จนทำให้รถจักรยานยนต์ 2 คันที่จอดอยู่ใต้ต้นอินทนิลล้ม ได้รับความเสียหายเล็กน้อย (ต้นไม้ล้มไปอีกฝั่ง) ส่วนที่ถนนอาภากรช่วงสี่แยกสามแก้วไปยังสะพานข้ามทางรถไฟ หน้าศูนย์ราชการจังหวัดชุมพร หน้าโรงเรียนกวดวิชาคุมอง ได้เกิดต้นมะฮอกกานีสูงประมาณ 6 เมตร หักโค่นขวางถนน ทำให้อาสาสมัครกู้ภัย มูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์


ต้องช่วยกันใช้เครื่องจักรกลเคลื่อนย้ายออกจากผิวการจราจร นอกจากนั้น ทางหลวงชนบทสายบ้านดอนนาว – โพธิ์แบะ ห่างจากสถานสงเคราะห์คนชราบ้านอู่ทอง-พนังตัก ต.นาชะอัง อ.เมืองชุมพร ประมาณ 600 เมตร แรงลมยังทำให้ต้นสนสูงประมาณ 7 เมตร และเสาไฟฟ้า ล้มขวางการจราจร หน่วยบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลนาชะอัง และอาสาสมัครกู้ภัยต้องช่วยกันเคลื่อนย้ายต้นสนและเสาไฟฟ้าออกจากผิวการจราจร ส่วนที่วัดคูขุด ต.บางหมาก อ.เมืองชุมพร

ยังมีต้นไม้โค่นล้มทับศาลาได้รับความเสียหาย และที่บ้านพักของ นายเกียรติพงษ์ ลือชัย ปลัด อบต.หาดพันไกร เลขที่ 112/11 หมู่ 1 ต.นาชะอัง อ.เมืองชุมพร เสารับส่งวิทยุ (เสาวีอาร์) สูงประมาณ 6 เมตร ได้ล้มทับหลังคาบ้าน มีกระเบื้องเสียหายประมาณ 10 แผ่น และพายุฝนลมกระโชกแรงดังกล่าว ยังทำให้กระแสไฟฟ้าในตัวเมืองชุมพรดับนานกว่า 3 ชั่วโมงด้วย
///ภาพข่าว//เอกชนะ  นวนละมัย ศูนย์ข่าวภูมิภาคทีนิวส์จ.ชุมพร  รายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง