ฝนกระหน่ำบางละมุง พัทยา ท่วมหลายจุด ทำจราจรติด

   เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในพื้นที่ พัทยา และ อำเภอบางละมุง มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมง ทำให้ปริมาณน้ำเอ่อขึ้นท่วมขังรอการระบายหลายจุด ทั้งในเขตเมืองพัทยา บริเวณถนนเลียบชายหาดพัทยา ถนนเส้นพัทยาใต้บริเวณหน้าตึกคอม ถนนเส้นพัทยาสายสาม บริเวณสี่แยกเพนียดช้าง หรือแยกมุมอร่อย ถนนเส้นสุขุมวิท บริเวณหน้าสถานีตำรวจทางหลวง ถนนเส้นเลียบทางรถไฟ ตั้งแต่ช่วงซอยเขาตาโลถึงช่วงซอยวัดธรรมสามัคคี มีปริมาณน้ำท่วมขังสูงตั้งแต่ 15-70 เซนติเมตร แล้วแต่ลักษณะพื้นที่ราบลุ่ม เป็นแอ่งกระทะ ซึ่งบางจุดใช้เวลาไม่นานปริมาณน้ำก็สามารถลดลงไปเองจนเข้าสู่ภาวะปกติ แต่ก็ยังส่งผลให้การจราจรเกิดสภาวะชะลอตัวไม่สามารถเคลื่อนตัวเร็วได้

 

 

 

 


ทั้งนี้ทางกรมอุตุนิยมวิทยาไดพยากรณ์ไว้ว่าในช่วงวันที่ 16-22 มิ.ย. 62 จะมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60-70 ของพื้นที่ โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร อุณหภูมิต่ำสุด 24-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 32-36 องศาเซลเซียส

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามเตือนประชานชนให้พกเสื้อกันฝน ร่ม ติดตัวไว้ ร่วมไปถึงให้หลีกการสัญจรผ่านเส้นทางที่เป็นจุดเสี่ยงต่อการเกิดน้ำท่วมขังในขณะที่เกิดฝนตกลงมาเป็นระยะเวลานานหรือตกหนัก ส่วนประชาชนที่อยู่ในครัวเรือนต้องระมัดระวังสัตว์มีผิดที่จะมากับสภาพแวดล้อมที่ชื้นด้วย

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าว ภาคตะวันออกสวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน