บุรีรัมย์ ผู้ว่านำปั่นจักรยานสานสัมพันธ์สองแผ่นดิน ชายแดนไทย กัมพูชา
วันที่ 16 มิ.ย. ที่บริเวณจุดผ่อนปรนทางการค้าช่องสายตะกู – บ้านจุ๊บโกกี  ต.จันทบเพชร  อ.บ้านกรวด  จ.บุรีรัมย์  นายธีรวัฒน์  วุฒิคุณ  ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์  พร้อมด้วย นายแปน  โกะซอล  ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรมีชัย ราชอาณาจักรกัมพูชา 

ได้ร่วมกันเปิด โครงการปั่นจักรยานสานสัมพันธ์สองแผ่นดิน จังหวัดบุรีรัมย์-จังหวัดอุดรมีชัย ราชอาณาจักรกัมพูชา ประจำปี 2562 โดยมี นายวินัย  โตเจริญ  นายอำเภอบ้านกรวด  จังหวัดบุรีรัมย์  นายวาด ปารานีน รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรมีชัย และหัวหน้าส่วนราชการจากทั้งสองจังหวัดพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้านจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมในพิธีเปิด


นักปั่นจักรยานจากหลายพื้นที่ รวมทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ นำจักรยานเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 300 คัน เดินทางจากจังหวัดบุรีรัมย์ ไปจังหวัดอุดรมีชัย ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสองข้างทางตลอดสาย

จากนั้นได้ร่วมรับประทานอาหารกลาง ณ ศาลากลางจังหวัดอุดรมีชัย ราชอาณาจักรกัมพูชา  ก่อนจะปั่นจักรยานวนกลับในเส้นทางเดิม รวมระยะทางไปกลับ 120 กิโลเมตร 

ในโอกาสนี้ ได้มอบอุปกรณ์การเรียนและอุปกรณ์กีฬาและรถจักรยาน ให้กับโรงเรียนในพื้นที่ชายแดนทั้งจังหวัดสุรินทร์และจังหวัดอุดรมีชัย ราชอาณาจักรกัมพูชาด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน