ปทุมธานี - รองผวจ.ลงพื้นที่ดูความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมทางถนนพหลโยธินขาออก

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 12 มิถุนายน2562 นายผล  ดำธรรม รองผวจ.ปทุมธานี  นายพิสิษฐ์   จันทร์กล้า ผอ.แขวงทางหลวงปทุมธานี  นายสันต์ สร้อยแสง หัวหน้าปภ.จ.ปทุมธานี พร้อมส่วนเกี่ยวข้องได้เดินทางมาที่ถนนพหลโยธินขาออกบริเวณจุดกลับรถหน้าพลัมคอนโด รังสิต ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อตรวจดูความคืบหน้าและปัญหาการปฏิบัติหน้าที่การวางท่อระบายรอดถนนพหลโยธิน และการวางท่อระบายน้ำตามแนวถนนพหลโยธินเพื่อแก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังถนนพหลโยธินเมื่อเกิดฝนตก ซึ่งการก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ


 ด้านนายผล  ดำธรรม รองผวจ.ปทุมธานี   เปิดเผยว่า ถนนพหลโยธินขาออกนั้นไม่มีพื้นที่ติดลำคลองในการระบายน้ำเมื่อเกิดฝนตกจำเป็นต้องระบายออกผ่านท่อที่มีการเจาะรอดถนนพหลโยธินเพื่อลงสู่คลองระบายน้ำที่1 ซึ่งจะเป็นการแก้ปัญหาระยะยาวได้ดี ตอนนี้การดำเนินงานคืบหน้าไปมากแต่ประสบปัญหาเจาะท่อมาแล้วพบท่อประปาขวางอยู่ทำให้ต้องหยุดชะงักเพื่อรอให้การประปามีการย้ายท่อหรือปรับแนวท่อใหม่โดยมีการแจ้งการประปาไปแล้ว  โดยระยะสั้นได้มีการประสานงานร่วมกับแขวงในการใช้กระสอบทรายปิดกั้นรูระบายน้ำแล้วใช้การตั้งเครื่องสูบน้ำออกจากถนนโดยกระจายน้ำออกไปด้านข้างทั้งสองฝั่ง ในส่วนเรื่องขยะมูลฝอยที่ไหลลงสู่ท่อระบายน้ำให้ทางเทศบาลเมืองคลองหลวงมีการดำเนินการเก็บเพื่อไม่ไหวไหลมากีดขวางทางน้ำ  ทั้งนี้ถ้าสามารถเชื่อมท่อระบายน้ำบริเวณช่องทางคู่ขนานขาออก กับท่อรอดถนนพหลโยธินเพื่อนำน้ำไปลงคลองส่งน้ำที่1ได้แล้วเสร็จจะช่วยแก้ปัญหาได้อย่างเห็นผล รวมทั้งการวางท่อระบายน้ำบริเวณริมถนนพหลโยธินมีอีก37เมตรที่ไม่มีท่อระบายน้ำและอยู่ระหว่างดำเนินการวางท่อแต่ติดปัญหาเพราะติดชุมสายโทรศัพท์แต่ก็ได้มีการประสานไปกับส่วนเกี่ยวข้องแล้ว และจะมีการก่อสร้างแก้ไขไปพร้อมๆกัน 

ส่วนนายพิสิษฐ์   จันทร์กล้า ผอ.แขวงทางหลวงปทุมธานี เปิดเผยว่า ปัญหาที่พบในการขุดท่อรอดถนนพหลโยธินและติดปัญหามีท่อประปาขวางอยู่เท่าที่ประเมินระยะทางประมาณ 200 เมตร  หากต้องมีการขุดถนนเพื่อซ่อมปรับแนวท่อประปาและซ่อมผิวถนนไปพร้อมๆกันคาดใช้เวลาไม่เกิน30วัน แต่อย่างไรก็ตามต้องมีการประชุมร่วมกันอีกครั้งเพื่อวางแผนไม่ให้เกิดปัญหาทางการจราจร  สำหรับปัญหาที่พบอีกอย่างหนึ่งที่ทำให้น้ำท่วมผิวถนนซึ่งจากการขุดลอกท่อระบายน้ำพบมีการทิ้งขยะลงท่อระบายน้ำมีการทำความสะอาดท่อแล้วพบ  ทั้งขยะ ที่นอน เฟอร์นิเจอร์ หมอนไปอุดตันการไหลของน้ำรวมทั้งขยะบนผิวทางที่ไหลขวางรูระบายน้ำอย่างไรก็ตามได้ให้เจ้าหน้าที่หมวดการทางดูแลอย่างต่อเนื่อง หากมีการฝังท่อแนวขนานของถนนพหลโยธินและวางท่อรอดผ่านถนนพหลโยธินสำเร็จจะสามารถแก้ไขปัญหาน้ำท่วมถนนพหลโยธินได้เมื่อเกิดฝนตก

ภาพ/ข่าว : ประทีป ผ่องผุด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ปทุมธานี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน