วิน จยย.วัย 57 ปี โชคร้ายขี่กลับหลังจากส่งลูกค้า เจอต้นไม้ล้มใส่ เสียชีวิต
 

เวลา 13.10 น. วันที่ 9 มิถุนายน 2562 เกิดอุบัติเหตุต้นไม้ล้มทับใส่รถจักรยานยนต์ บริเวณหน้าหมู่บ้านโชคชัย ถนนตราด-แหลมงอบ ต.หนองโสน อ.เมือง จ.ตราด โดยมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลักเกาะจังหวัดตราด เดินทางรับผู้บาดเจ็บ ท่ามกลางรถที่ติดยาวกว่า 500 เมตร เนื่องจากต้นไม้ล้มขวางถนนทั้ง 2 เลน

           ที่จะนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลตราดในเวลาต่อมา  ทราบชื่อมาชื่อนายประมวล ฉายศิริ อายุ 57 ปี     

     


เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางไปถึง พบผู้บาดเจ็บชาย ประกอบอาชีพรถจักรยานยนต์รับแจ้ง บาดเจ็บสาหัส ไม่ได้สติ ศรีษะแตก เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือเบื้องต้น ขณะที่รถกู้ชีพโรงพยาบาลกรุงเทพตราด ร่วมเข้าช่วยเหลือ หลังขับผ่านมาประสบเหตุพอดี ขณะกำลังเดินทางไปอำเภอเกาะช้าง ก่อน

  ขณะที่ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เทน่า หมายเลขทะเบียน กกก 19 ตราด  พังเสียหาย ถูกต้นไม้ทับ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้เลื่อยยนต์ เข้าทำการตัดกิ่งไม้ เพื่อเปิดทางให้รถสัญจรไปมาได้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังต้องระวังรังต่อหัวเสือ ที่มีรังอยู่เต็มต้นไม้ ไม่ให้ทำร้ายเจ้าหน้าที่

             

เบื้องต้น นายชาติชาย อนันต์ กู้ภัยหลักเกาะ ที่เข้าช่วยเหลือเป็นทีมแรก ๆ กล่าวว่า หลังจากรับแจ้งแล้ว ได้เข้ามาในที่เกิดเหตุทันที และเห็นต้นไม้ทับทั้งคนและรถอยู่ จึงรีบใช้เลื่อยยนต์ตันกิ่งไม้ที่ทับนายประมวลอยู่ เพื่อเข้าช่วยเหลือ ส่วนต้นไม้ทีล้มทับนั้นเป็นต้นไม้หางนกยูง อายุไม่ต่ำกว่า 20 ปี โดยพบว่าลำต้นเป็นโพรง ถูกแมลงกัดกิน ทำให้ต้นไม่มีแรงต้านลม ที่มีลมแรงในช่วงเกิดเหตุพบดี จึงทำให้ต้นไม้ล้ม

ล่าสุด นายประมวล ฉายศิริ อายุ 57 ปี เสียชีวิตแล้ว หลังจากทีมแพทย์โรงพยาบาลตราด ปั๊มหัวใจช่วยเหลือนานกว่า 30 นาที เนื่องจากมีเลือดคลั่งในสมอง

 

 

ภาพ/ข่าว ธีระภัทร์ แววคล้ายหงษ์ ผุ้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ตราด

         


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน