นักกีฬาวูซูตัวแทนโรงเรียน แสดงโชว์หวังจุดประกายให้มาสมัครเป็นนักกีฬารุ่นต่อไปทั้งการใช้กระบี่ กระบองและการต่อสู้อย่างตื่นตาตื่นใจ
เด็กเก่ง..นักกีฬาวูซู..ตัวแทนโรงเรียน..แสดงโชว์เพื่อนๆน้องๆหน้าเสาธง.. หวังจุดประกายให้น้องๆมาสมัครเป็นนักกีฬารุ่นต่อๆไป..ทั้งการใช้ดาบ กระบี่ กระบอง และการต้อสู้อย่างตื่นตาตื่นใจ..ส่วนเด็กนักเรียนชายที่นั่งดูหงายเงิบหลบท่าเตะเสยแทบไม่ทัน..ดีกรีรางวัลเหรียญทองวูซู ชิงแชมป์ประเทศไทย ปี 2559-2562,เหรียญทองกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 33 และ ล่าสุด เหรียญทองแดงกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35

วันนี้ ( 5 มิถุนายน 2562) เวลา 08.00 น.ที่หน้าเสาธงโรงเรียนประสาทวิทยาคาร อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ นายกฤตศักดิ์ วัฒนธานี ครูชำนาญการ นำเด็กนักเรียนหญิง ซึ่งเป็นนักกีฬาวูซู เยาวชนตัวแทนของโรงเรียนประสาทวิทยาคาร พร้อมสวมชุดแบบจีนโบราณ หลากหลายสี จำนวน 6 คน ประกอบด้วย น.ส.วรารัตน์ บุญมี,น.ส.อังค์วรา สายบัวแดง,น.ส.ปิยนันท์ ตนเหี่ยม,น.ส.สุวัจนี เปรียบยิ่ง,น.ส.ชนิกานต์ นิลแท้ และด.ญ.ธนพร ไม่วายมี มาแสดงโชว์ยุทธลีลา ด้วยการใช้ดาบ กระบี่ ไม้พลอง และ แซ่ ได้อย่างสวยงาม และสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเด็กนักเรียนของโรงเรียนประสาทวิทยาคาร ที่กำลังเข้าแถวหน้าเสาธงได้ชมได้ เป็นอย่างดี และยังสามารถสร้างเสียงหัวเราะได้อีกด้วย เนื่องจากระหว่างที่นักกีฬาวูซูแสดงโชว์อยู่นั้น ก็ได้มีการยกแขนยกขาเตะออกลวดลาย เพื่อให้มีความสวยงามสมจริง แต่นักแสดงกลับไปยกขาเตะเสยขึ้นตรงหน้า เพื่อนๆนักเรียนชายที่กำลังนั่งดูอยู่ แทบจะพากันหลบไม่ทัน เป็นภาพที่น่าขันและ สร้างเสียงหัวเราะให้กับเด็กนักเรียนอีกด้วย โดยเฉพาะการแสดงวูซูประเภทต่อสู้ หรือประลองยุทธ์ ที่มีการแสดงการต่อสู้ ในท่าต่างๆได้อย่างสมจริง หลังแสดงจบ ได้รับเสียงปรบมือจากเด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้น ม. ถึง ม.6 ของโรงเรียนประสาทวิทยาคารที่นั่งชมกว่า 2,861 คน

 

 

นักกีฬาวูซูตัวแทนโรงเรียนแสดงโชว์เพื่อนๆน้องๆหน้าเสาธง

สำหรับการแสดงโชว์กีฬาวูซู ดังกล่าว เป็นแนวคิดของเด็กๆนักกีฬาวูซูเอง ที่ต้องการแสดงโชว์ เพื่อจุดประกายให้น้องๆในโรงเรียนเกิดความสนใจอยากที่จะสมัครเข้ามาร่วมเป็นนักกีฬาวูซูของโรงเรียน เพื่อเป็นตัวแทนแข่งขันในรุ่นถัดๆไป เพราะรุ่นพี่นักกีฬา ที่อยู่ชั่น ม.6 ก็จะจบการศึกษาไปแล้วในปีนี จึงต้องการนักกีฬารุ่นใหม่ๆเข้ามาเป็นนักกีฬาวูซู เพื่อเป็นตัวแทนของโรงเรียนไปแข่งและสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน ในการแข่งขันกีฬาในโอกาสต่างๆต่อๆไป น.ส.วรารัตน์ บุญมี นักกีฬาวูซู กล่าวว่า วันนี้พวกเราได้นำเสนอกีฬาวูซูที่พวกเราได้เป็นตัวแทนไปแข่งขัน มานำเสนอให้น้องๆนักเรียนได้เห็นและเกิดความสนใจ ว่ามีวิธีการเล่น การรำยุทธลีลาแบบไหน เพื่อให้กีฬาวูซูมีคนรู้จักมากขึ้น พวกตนมีความภาคภูมิใจมากที่ได้เป็นตัวแทนของโรงเรียน อยากให้น้องๆมาลองเล่นและฝึกดู เพราะก็ไม่ได้ฝึกง่ายและก็ไม่ยากถ้าเราตั้งใจฝึก เป็นกีฬาที่สร้างความแข็งแรง อ่อนช้อยและสวยงามอยู่ในตัว ก็อยากให้น้องๆเข้ามาลองสมัครเป็นนักกีฬาวูซูของโรงเรียน เพราะพวกเราจะจบ-ปเรียนที่อื่นต่อ โรงเรียนก็จะขาดนักกีฬารุ่นต่อๆไป อยากให้มาสมัครกันเยอะๆ

 

 

นักกีฬาวูซูตัวแทนโรงเรียนแสดงโชว์การต่อสู้ป้องกันตัว

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน