สยองวันรายอพบศพวัยรุ่นถูกคู่อริอุ้มฆ่าฝังกุโบร์จากปัญหายาเสพติด
     เมื่อเวลา 13.00น.วันนี้(5มิ.ย.62)ร.ต.อ.สามารถ รัตนพงศ์  รองสารวัตรสอบสวน สภ.จะนะ จ.สงขลา  รับแจ้งพบศพถูกฆ่าฝังดินอยู่ในกุโบร์หรือสุสานบ้านบ่อโชน หมู่7 ต.สะกอม  ซึ่งชาวบ้านที่เดินทางไปเยี่ยมหลุมฝังศพของญาติพี่น้องในวันรายอไปพบซึ่งเป็นหลุมใหม่และมีร่องรอยของสัตว์คุ้ยเขี่ยจนเท้าโผล่ขึ้นมา   หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.อนุสนธิ์ ธินิเฉลิมวงศ์ ผกก.สภ.จะนะ และประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี(ทุ่งเซียเซี่ยงตึ้ง)หาดใหญ่ พร้อมทีมเจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน9 และตชด.434

      พบว่าศพถูกฝังลึกลงไปในดินลึกประมาณ 1 เมตรครึ่ง หน่วยกู้ภัยจึงขุดลงไปก็พบกับร่างของผู้เสียชีวิตในสภาพที่ห่อด้วยผ้าสแลนสีเขียว นอนคว่ำหน้าถูกมัดเท้าและมัดมือไพล่หลังด้วยเชือก สวมกางกางสามส่วนสีดำ เสื้อยืดสีแดงและสวมทับด้วยเสื้อคอวีสีขาว สภาพศพเริ่มเน่าเพราะเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน  ทราบชื่อต่อนายปรีชา โส๊ะเด็น อายุ 17 ปี หรือแอ มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่หมู่6 ต.ตลิ่งชัน อ.จะนะ 

                                                                                                                                        


 ซึ่งพ่อแม่และญาติที่มาดูยืนยันชัดเจนว่าเป็นศพของ นายปรีชา ที่หายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคมที่ผ่านมาและได้เข้าแจ้งความเอาไว้แล้วที่สภ.จะนะ แต่ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่สามารถชันสูตรศพเพื่อหาร่องรอยของการถูกทำร้ายว่าเสียชีวิตเพราะอะไรเนื่องจากสภาพศพเริ่มเน่าเปื่อย   ต้องส่งไปแพทย์นิติเวชน์โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ผ่าชันสูตรอีกครั้ง

จากการเปิดเผยของ นายมะมุ หมินหีม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่6 ต.สะกอม ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของผู้ตายบอกว่า มีเพื่อนอีก2คน มารับออกจากบ้านไปตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคม และญาติพี่น้องก็พยายามช่วยกันตามหาซึ่งทราบจากเพื่อนว่าถูกกลุ่มวัยรุ่นคู่อริรุมทำร้าย ซึ่งหลังจากนั้นก็ไม่ทราบข่าวอีกเลยแม้จะพยายามตามหากระทั่งในวันนี้ชาวบ้านที่เดินทางมายังกุโบร์ในวันรายอก็มาพบหลุมต้องสงสัยที่เป็นหลุมใหม่จึงแจ้งตำรวจและญาติมาดูก็พบว่าเป็นศพของนายปรีชา จริง ส่วนปัญหาน่าจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

                                                                                                                                        

      ด้านข้อมูลจากตำรวจซึ่งได้สอบสวนขยายผลพยานแวดล้อมทราบว่า นายปรีชา ได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นคู่อรินับ10 คน รุมทำร้ายในป่าสวนยาง ในพื้นที่หมู่1  บ้านปากบางสะกอม ต.สะกอม อ.เทพา ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 5 กิโลเมตร ส่วนเพื่อนอีก2 คนซึ่งไปด้วยกันถูกปล่อยตัวมา   และได้อุ้มมาในพื้นที่บ้านโคกสัก หมู่2 ต.สะกอม จ.จะนะ ซึ่งจุดนี้มีชาวบ้านได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 5 นัด และหลังจากนั้นจึงนำศพมาขุดหลุมฝังดินในกุโบร์บ้านบ่อโชน เพื่ออำพรางซ่อนเร้นศพ  ส่วนเบาะแสของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุขณะนี้เจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้วว่าเป็นใครกำลังอยู่ระหว่างการติดตามตัวมาสอบสวน  และออกหมายจับตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

                                                                                                                                                    

     นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน