บุกหาหลักฐาน เกี่ยวกับคดีหนูน้อยวัย 6 ขวบ กลับเจอคดีเพิ่ม หลังมือดีดอดลักพระพุทธรูปทองเหลือง
วันที่ 2 มิถุนายน 62 เวลา14.50 น. พล.ต.ต.วรณัฎฐ์ ผันผ่อน  ผบก.ภ.จว.อุดรธานี นำกำลังตำรวจ สภ.ห้วยหลวง ,ตำรวจสภ.เมืองอุดรธานี ,ตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบ บริเวณเบ้าเก็บศพชั่วคราว ของ ศพด.ช.6 ขวบ 9 เดือน หรือน้องเก้า ข้างเมรุเผาศพ  ภายในวัดป่าส่งเสริมธรรม ตำบลนิคมสงเคราะห์ อ.เมืองอุดรธานี  เพื่อหาหลักฐาน ซึ่งได้ซ่อมแซมปิดเบ้าเอาไว้เรียบร้อย โดยได้ทำการตรวจสอบบริเวณพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อหาหลักฐาน อาจจะตกหล่นอยู่ในการใช้ไปประกอบรูปคดี

หลังจากนั้นก็ไปตรวจค้นกุฏิพระที่อยู่ ในวัด ห่างจากเบ้าเก็บศพชั่วคราว ประมาณ 200 เมตร เนื่องจากมีอุปกรณ์ช่างเครื่องต่างๆ  ในการก่อสร้าง โดยกุฏิหลังนี้ พึ่งสร้างไม่นาน เพื่อทำการเก็บวัตถุพยานเอาไว้ก่อน รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้อันที่จะเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี  

 

 

 

 

รักษาการเจ้าอาวาสไปชี้พระพุทธรูปที่โดนขโมย

นายสมนึก  ใจทน  อายุ59 ปีอยู่บ้านเลขที่ 113  หมู่5 ตำบลนิคมสงเคราะห์ มัคทายกวัด พร้อมด้วยหลวงพ่อถนอม  กิตติญาโณ อายุ62 ปี รักษาการเจ้าอาวาสวัด วัดป่าส่งเสริมธรรม ได้ร่วมกันเปิดเผยว่า  เมื่อวัน12 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ได้มีการเผาศพ อดีตผู้ใหญ่บ้านส่งเสริมธรรม  โดยในนั้นเห็นเบ้าเก็บศพชั่วคราวศพ ด.ช. 6 ขวบ เปิดออกอยู่ ในตอนนั้นไม่คิดว่าจะมี คนร้ายมาทำการเจาะหน้าผาก หรือ เอาปั้นเหม่งกะโหลกศีรษะศพของเด็กไป ซึ่งก็ได้ไปแจ้งยาย และครอบครัว ของศพ ด.ช. ให้มาซ่อมแซมปิดเบ้าเก็บศพ  จนทกระทั้งมารู้ว่า มีคนร้ายมาก่อเหตุ คิดว่าอาจจะเป็นพวก ที่ต้องการเอาไปเครื่องรางของขลัง ก็เป็นได้

หลังจากนั้นได้พาไปที่ศาลการเปรียญ ที่เคยถูกคนร้ายเข้ามาพระพุทธปางยืนพนมมือ  หรือ พระสารีบุตร และ พระโมคคัลลานะ รูปเนื้อทองเหลือง ที่มีขนาดใหญ่ จำนวน2 องค์  เมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งได้แจ้งความเอาไว้ แต่ยังจำคนร้ายไม่ได้ เป็นไปได้ว่า คนร้ายที่มาก่อเหตุทำการเจาะหน้าผาก หรือ เอาปั้นเหม่งกะโหลกศีรษะศพของเด็กไป อาจจะเป็นกลุ่มเดียวกัน ที่ขโมยพระพุทธรูป2 องค์  

 

 

 

 

 

 

เสียงผู้การอุดร

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน