ครอบครัว” น้องฟา” นักกีฬายกน้ำหนัก สุดซาบซึ้งพระมหากรุณาธิคุณ ร 10 – แม่เผยลูกเป็นคนดี เชื่อปาฏิหาริย์รักษาหายเป็นปกติ  
ครอบครัว” น้องฟา” นักกีฬายกน้ำหนัก สุดซาบซึ้งพระมหากรุณาธิคุณ ร 10 – แม่เผยลูกเป็นคนดี เชื่อปาฏิหาริย์รักษาหายเป็นปกติ  - ด้านน้องฟา หวังอยากหายเป็นปกติกลับมาเป็นนักกีฬายกน้ำหนัก

กรณีที่ น.ส.ณัฏฐธิดา หรือ น้องฟา สุชาติพงศ์ อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 144 หมู่ 8 ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.4 และเป็นนักกีฬายกน้ำหนักโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ประสบอุบัติเหตุขณะฝึกซ้อมยกลูกน้ำหนักในโรงยิม ภายในโรงเรียน และถูกลูกเหล็กยกน้ำหนักตกใส่หลัง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งแพทย์โรงพยาบาลทุ่งสงได้ทำการผ่าตัดเบื้องต้น แต่อาการยังไม่ดีขึ้น ร่างกายท่อนร่างขยับไม่ได้ ไม่มีความรู้สึก และมีโอกาสเพียง 0.01 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นที่ “ น้องฟา “ จะหายเป็นปกติ และล่าสุด น้องฟา ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รับเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ และกำหนดนำตัวน้องฟา ไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรุงเทพมหานคร ส่วนการเคลื่อนย้าย น้องฟา ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า กรุงเทพมหานคร มีการกำหนดเคลื่อนย้ายในวันที่ 4 มิ.ย.นี้


ความคืบหน้าวันที่ 2 มิ.ย.62 นายวิรัตน์ รักษ์พันธ์ รองผู้ว่าราชการนครศรีธรรมราช พร้อมคณะ เดินทางมาเยี่ยมและให้กำลังใจ น้องฟา และครอบครัว ที่นอนพักรักษาตัวที่ห้อง 3202 อาคาร 3 โรงพยาบาลทุ่งสง พร้อมกับมอบกระเช้าให้เป็นกำลังใจ น้องฟา และครอบครัว ก่อนจะสอบถามอาการล่าสุดของ น้องฟา กับทีมแพทย์โรงพยาบาลทุ่งสงที่ทำการผ่าตัด

ขณะที่นางสุภาภรณ์  สุชาติพงศ์ อายุ 40 ปี  มารดา และนายนุกูล สุชาติพงศ์ อายุ 42 ปี  บิดาของน้องฟา ยกมือไหว้พระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว พร้อมกล่าวด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงโปรดเกล้าฯ รับ น้องฟา บุตรสาว เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ และตนเชื่อว่าการรักษา น้องฟา จะมีปาฏิหาริย์ให้น้องฟา หายเป็นปกติ เพราะ น้องฟา บุตรสาว เป็นคนดี และทำความดีมาตลอดตั้งแต่ยังเด็ก  


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน