พระมหากรุณาธิคุณ!!พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯรับ “น้องฟา”นักกีฬายกน้ำหนักเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์
จากกรณี “น้องฟา” ณัฎฐธิดา สุชาติพงศ์ จอมพลังสาวโรงเรียนกีฬานครศรีธรรมราช วัย 15 ปี ถูกลูกเหล็กหล่นใส่หลัง ระหว่างฝึกซ้อมกับต้นสังกัด เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยขณะนี้พักรักษาอาการที่โรงพยาบาลทุ่งสง อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่ง นางสุภาภรณ์ มารดา เป็นกังวลกับลูกสาวเป็นอย่างมาก เพราะอาการค่อนข้างหนัก อยากให้ส่งตัวมารักษาต่อที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า แต่ทางแพทย์ไม่สามารถเคลื่อนยายผู้ป่วยโดยทารถยนต์ได้ เพราะเสี่ยงอันตรายเพิ่มมากขึ้น จนล่าสุดนายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว Anutin Charnvirakul ถึงเรื่องดังกล่าวว่า หากแพทย์อนุญาต ผมยินดีขนย้ายน้องฟามารักษาตัวที่กรุงเทพตามความปรารถนาของคุณแม่ของน้องครับ ขอเวลาประสานงานและติดต่อผู้ที่เกี่ยวข้องให้มั่นใจเรื่องความปลอดภัยแป๊ปนึงนะครับ เพราะข้อมูลจากทางข่าวแค่นี้คงไม่เพียงพอ ต้องประสานเรื่องโรงพยาบาลที่จะรับต่อเพื่อรักษาตัวน้องฟาให้หายด้วย คงใช้เวลาไม่นานครับทั้งนี้ ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา “เสี่ยหนู” อนุทิน ขับเครื่องบินขนส่งอวัยวะต่อชีวิตเพื่อนมนุษย์มาแล้วหลายครั้ง


(2 มิ.ย.)ผู้สื่อข่าวรายงานล่าสุดเมื่อเย็นวานนี้(1 มิ.ย.)ว่าว่าพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พันเอกโสรัตน์ สมุทวานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายเทพสตรีศรีสุนทร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เป็นผู้แทนพระองค์ ไปเยี่ยมให้กำลังใจ น.ส.ณัฏฐธิดา สุชาติพงศ์ หรือ น้องฟา นักกีฬายกน้ำหนักเยาวชนหญิงของโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่โรงพยาบาลทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราชโดยมีนายแพทย์ศักดา อัลภาชน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลทุ่งสง นางลออศรี ทิพย์แก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช และนางสุภาภรณ์ สุชาติพงศ์ มารดาของน้องฟา พร้อมญาติให้การต้อนรับ พร้อมมอบพระบรมฉายาลักษณ์พระราชทานของพราทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้กับน้องปา และครอบครัวด้วย ท่ามกลางความปลาบปลื้มในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นของน้องฟา และครอบครัว

            พันเอกโสรัตน์ กล่าวว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีความห่วงใย หลังทรงทราบเรื่องที่เกิดขึ้น จึงมีรับสั่งให้รับ น.ส.ณัฏฐธิดา ที่ได้รับบาดเจ็บอย่างรุนแรง จากการฝึกซ้อมกีฬายกน้ำหนัก ไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ซึ่งได้สร้างความปลาบปลื้มยินดีกับน้องฟาและครอบครัวเป็นอย่างยิ่งในพระมหากรุณาธิคุณครั้งนี้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน