ฮ่วย..มันซวยแต่เซ้า!! หนุ่มใหญ่คว้ามีดไปตัดต้นยูคาฯเอามาขายเอาเงินมาซื้อกับข้าว ดวงซวยถูกต้นไม้ทับขาหักสองท่อน!!
วันที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2562 เวลา 08:37 น.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพุทธรรม ฮุก 31จุดระวังเหตุอดมทรัพย์ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมาได้รับแจ้งเหตุต้นไม้ล้มทับชายได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่กลางทุ่งนา บ้านห้วยพรม ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จึงนำหน่วยพยาบาลรถ 57 และรถพยาบาล 123'อุดมทรัพย์34;35ออกให้การช่วยเหลือตามที่ได้รับแจ้ง

 


ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาว่าคือ นายเอนก สัญพรมราช อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 262 ม.5 บ้านบะด่าน ตำบลอุดมทรัพย์ อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ถูกต้นยูคาลิปตัสขนาดเขื่องล้มทับโคนขาสภาพผิดรูปได้รับบาดไม่สามารถขยับตัวได้ จึงได้ช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำส่งโรงพยาบาลอำเภอวังน้ำเขียวเพื่อรักษาพยาบาลต่อไป

จากการสอบถามผู้บาดเจ็บเบื้องต้นทราบว่าในตอนเช้านายเอนกได้ออกจากบ้านไปที่ท้องนาที่มีต้นยูคาลิปตัสที่ปลูกไว้ที่เนินคันนาของต้น เพื่อจะเอาไปขายให้กับชาวบ้านที่มาขอซื้อ สนนราคา 150บาท โดยคิดว่าจะเอาเงินไปซื้อกับข้าวในตอนเช้า และเมื่อตัดขาดปรากฏว่าต้นไม้ล้มมาทางตนทำให้เสียหลักลื่นล้ม ทำให้ต้นยูคาฯทับที่ขาด้านซ้ายจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ภาพ/ข่าว ขอบคุณมูลนิธิพุทธรรม ฮุก 31 นายมานะ แย้มจะบก ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครราชสีมา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน