พิษสุราคร่าชีวิต พ่อเฒ่าดับคากระท่อม ก่อนพี่สาวเล่าวินาทีก่อนสิ้นใจ
ที่ จ.สุพรรณบุรี พ.ต.ท.วิเชียร ทะน้อม สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งมีคนเสียชีวิตภายในกระท่อมที่พักไม่มีเลขที่ หมู่ 4 ต.วังหว้า  จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ที่เกิดเหตุพบร่างนายสุเทพ ดาวเรือง อายุ อายุ 58 ปีอยู่บ้านเลขที่ 11/2 หมู่ 4 ต.วังหว้า สภาพร่างกายซูบผอมเหลือแต่ซี่โครง นอนหงายเสียชีวิตอยู่ในมุ้ง จากการตรวจสอบไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายและร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 ชม. ที่บริเวณพื้นดินข้างกระท่อมพบกล่องนมกระจายเกลื่อน

 

พิษสุราคร่าชีวิตพ่อเฒ่าดับคากระท่อม

นายสุวรรณ พวงรัตน์ อายุ 48 ปีอยู่บ้านเลขที่ 40/1 หมู่ 4 ต.วังหว้า อ.ศรีประจันต์  เล่าวว่าตนเป็นเพื่อนสนิทกับผู้ตาย เนื่องจากทุกวันผู้ตายจะปั่นจักรยานสองล้อไปรอกินเหล้าที่บ้านตั้งแต่เช้าประจำ และตนก็จะทำทั้งกับข้าวและกับแกล้มไว้รอ แต่ส่วนมากเวลาที่ดื่มเหล้ากันผู้ตายมักจะไม่กินข้าวดื่มแต่เหล้า ซึ่งเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เริ่มคบกันโดยผู้ตายจะดื่มเหล้าเป็นอาชีพไม่ค่อยทำงานนานๆครั้งถึงจะออกไปรับจ้างพอได้เงินมาก็จะนำมาซื้อเหล้ากินพอเงินหมดก็จะขอหยิบยืมในหมู่ญาติและเพื่อนฝูงกระทั่งสุดท้ายร่างกายไปไม่ไหวกินข้าวไม่ได้ พี่สาวต้องหานมกล่องมาให้กินแต่ก็กินไม่ได้สุดท้ายมาเสียชีวิตดังกล่าว

 

สอบถามนางแดง ดาวเรือง อายุ 64 ปีพี่สาวผู้ตายเล่าว่าน้องชายไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่งหลังจากปลดประจำการจากทหารเกณฑ์ ออกมาอยู่บ้านก็ดื่มสุราเป็นอาชีพงานการไม่ทำมีครอบครัวก็เลิกกัน ปัจจุบันติดสุรางอมแงม แต่ละวันน้องชายจะปั่นจักรยานสองล้อออกจากบ้านไปหากินเหล้าตามบ้านเพื่อน ไม่มีเงินก็จะหาขอคนที่รู้จัก ครั้งละ 20 บาท 40 บาทหลังจากได้เงินก็จะนำไปซื้อเหล้าขาวมาดื่มบางครั้งช่วงที่ทำงานไหวก็จะออกไปรับจ้างบ้างเป็นครั้งคราว เมื่อได้เงินมาก็จะนำไปซื้อเหล้ามาดื่มกับเพื่อนที่รู้ใจทั้งวัน กระทั่งเมื่อประมาณ 8 วันที่ผ่านมาน้องชายเกิดอาการมดแรงปั่นจักรยานไม่ไหวต้องไปหาหมอและหมอสั่งให้หยุดกินเหล้า แต่น้องชายก็ไม่ยอมฟังยังคงฝืนกินต่ออีกจนลุกไม่ไหวตนต้องซื้อนมกล่องมาให้ดื่มพอประทังชีวิตเนื่องจากกินข้าวไม่ได้จนอาการทรุดหนักกระทั่งช่วงเช้ามืดตนได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากน้องชายแต่ตนไม่ได้ลุกมาดูรอกระทั่งสายจึงหาข้าวปลาอาหารมาให้ แต่น้องชายกินไม่ได้จึงเปลี่ยนเป็นนมกล่อง แต่สุดท้ายก็กินไม่ได้ทุกอย่างกระทั่งเสียชีวิตในที่สุด ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากพิษสุรากำเริบเนื่องจากเวลากินเหล้าแล้วผู้ตายจะไม่กินข้าวและไม่กินกับแกล้มหลังจากเจ้าหน้าที่ชันสูตรอย่างละเอียดจึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป    

 

ภาพ/ข่าว ภัทรพล พรมพัก มงคล สว่างศรี  นพดล แก้วเรือง ธนกฤต แตงโสภา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรี 

 

พิษสุราคร่าชีวิตพ่อเฒ่าดับคากระท่อม

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง