เจ้าของเรือสุดทน ขึ้นป้ายท้ารบโจรมือดี ดอดลักแบตเตอรี่ พร้อมลั่น ไม่มีเงินให้มาบอก จะให้ จะได้เลิกนิสัยขี้ขโมยเสียที อายถึงวงศ์ตระกูล
เจ้าของเรือตกปลากระบี่ สุดทน!! ขึ้นป้าย ท้ารบโจรกระจอก ขโมยแบตเตอรี่ หลังถูกขโมยแบตเตอรี่ 2 ครั้งรวม4 ลูก ในเวลาไล่เลียกัน มูลค่ากว่า 8,000 บาท ฝากบอกคุณโจรไม่มีเงินให้มาบอก พร้อมจะให้เงินไปใช้ 1,000 บาท จะได้เลิกนิสัยขี้ขโมยเสียที

 

 วันที่ 23 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณ ท่าเทียบเรือประมงพื้นบ้านชั่วคราว หมู่ที่ 7 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ พบป้ายไว้นิลผูกไว้รอบต้นโกงกาง พร้อมข้อความว่า “ท้ารบกับโจรกระจอก มีแบตเตอรี่ อีก 2 ลูก เชิญมาเอาได้เลย” สร้างความแปลกใจแก่ผู้พบเห็น จึงสอบถามชาวบ้านทราบว่า ป้ายดังกล่าว มีเจ้าของเรือตกปลา รายหนึ่ง มาติดไว้ เมื่อไม่กี่วันมานี้เพื่อต้องการประชดประชันคุณโจร เนื่องจากมีของสูญหายบ่อยครั้ง แม้ว่าจะช่วยกันระมัดระวัง

 

 

 

 


ซึ่งบริเวณท่าเทียบเรือแห่งนี้ ทางผู้ประกอบการเลี้ยงปลาในกระชัง และประมงพื้นบ้าน ใช้เป็นสถานที่ ลำเลียงอาหารและอุปกรณ์สำหรับเลี้ยงปลาในกระชัง รวมทั้งเป็นสถานที่จอดเรือตกปลาขนาดเล็กอีกหลายลำ นอกจากนั้นยังมีอุปกรณ์ทำการประมงของชาวบ้านด้วย ผู้สื่อข่าวจึงได้ไปติดตามเจ้าของไอเดีย ป้ายประชดประชันดังกล่าว ทราบชื่อ คือนายจำรัส มะโนคำ อายุ 45 ปี เป็นเจ้าของเรือท่องเที่ยวตกปลา อยู่บ้านเลขที่ 107 หมู่ 7 ต.ไสยไทย อ.เมือง จ.กระบี่

 

โดยนายจำรัส เล่าให้ฟังว่า ตนมีเรือตกปลา ขนาดเล็ก 22 ฟุต1ลำ จอดไว้ที่เทียบท่าบริเวณ ท่าเทียบเรือชั่วคราวแห่งนี้มานาน ที่ผ่านมาไม่มีอะไรสูญหาย จนกระทั่งช่วงกลางเดือนเมษายน แบตเตอรี่หายไป 2 ลูก พอครั้งที่ 2 ช่วงต้นเดือนพฤษภาคม แบตเตอรี่ ก็หายไปอีก 2 ลูก เป็นแบตเตอรี่ยี่ห้อ GS ราคาลูกละ 2,000 บาท

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน