รวบแล้ว 2 โจ๋หัวร้อนทุบรถกู้ชีพ พร้อมสารภาพ ลั่น ไม่ได้โกรธแค้นอะไรเพียงเพราะฉุน เขาบีบแตรไล่ผม
จากกรณี เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.วันนี้(23 พ.ค.62 )ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “Kaew Detnarong” หรือ นาย เดชณรงค์ ส่งแสงซึ่งเป็นทนายความ และเป็นอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต ได้โพสต์ภาพนิ่งและวีดิโอคลิปความยาวประมาณ 04.34 นาที พร้อมข้อความระบุว่า  “ฝากตามหาตัวกันหน่อยครับ มีคลิปกล้องหน้ารถหลังรถ วันที่ 20 พ.ค. 62 เวลาประมาณ 16.45 น. ผมได้ขับรถพยาบาลอาสาสมัคร รหัส เทพกระษัตรี 05 จากนาคามุ่งหน้าแยกเซ็นทรัล พอขึ้นจากอุโมงค์หน้าห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต ก็วิ่งอยู่เลนขวาสุด แล้วก็เปลี่ยนเข้าเลนกลาง เมื่อเข้าเลนกลางแล้ว องกระจกมองข้างด้านซ้าย เห็น จยย. จากเลนซ้ายจะแซงรถกระบะสีแดง จึงได้บีบแตรเตือน เพราะรถเกือบจะชนด้านซ้ายของรถพยาบาลแล้ว ปรากฏว่าคนซ้อน จยย. ได้ใช้ของแข็งขว้างใส่กระจกหลังรถพยาบาล ผมจึงชะลอรถ คนขับจยย.ได้ขับมาเทียบข้างและบอกให้จอด ผมจึงบอกว่าได้ แต่มองเห็นทางกระจกว่า คนซ้อนได้ชักอาวุธสีดำออกมา จึงได้ขับรถต่อไปไม่จอด แต่เขาก็ขับตามมา และบอกให้จอด ผมก็ขับไปเรื่อยๆ เพราะถ้าเขาไม่ตามผมจะได้เลี้ยวเข้าโลตัสเพื่อไปซื้อยาใส่รถพยาบาล ปรากฏว่าเขาลงมาจาก จยย.และวิ่งตามมา ผมจึงได้เร่งขับออกไป แต่เขาก็ขึ้นรถขับตามมาขว้างของแข็งใส่กระจกอีกครั้ง แล้วเร่งแซงขึ้นมาทางด้านคนขับ คนซ้อนได้เงื้อมีดจะแทงกระจกฝั่งคนขับ ผมจึงเบี่ยงรถไปหาเขา เพื่อให้เขาหลบออกไป แต่เขาได้เร่งแซงขึ้นหน้ารถ และชี้หน้าด้วยมีดในมือ ผมเห็นว่าเขาไม่ปล่อยผมแน่ ผมจึงได้เบิ้ลเครื่องขู่ แต่เขาใช้มีดแทงหน้ารถ ผมจึงเร่งเครื่องเบียดรถ จยย. เพื่อให้เขากลัว แต่ปรากฏว่าเขาได้ขับไล่ตามมาใช้ขวานฟันกระจกหลังรถและกระจกด้านข้าง ผมจึงได้เร่งเครื่องหนี และมีตำรวจจราจรขับรถอยู่ด้านหน้าไกลๆ เขาเห็นตำรวจจึงเลี้ยวรถกลับไปทางโลตัส มีคนถามว่าทำไมไม่ชน ผมเป็นรถพยาบาล เราถูกฝึกมาช่วยคนไม่ใช่ทำร้ายคน”
 ทั้งนี้หลังเกิดเหตุในวันที่ 20 พ.ค.62 ที่ผ่านมา นายเดชณรงค์ ส่งแสง ผู้โพสต์ ได้เดินทางไปยังสภ.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต เพื่อพบ ร.ต.อ.ณัฐธีร์ พิชิตชัยนิธิเมธ รองสว.(สอบสวน) สภ.วิชิต เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ไว้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งพนักงานสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.วิชิต และชุดสืบสวนภูธรจังหวัดภูเก็ต ติดตามตัวสองวัยรุ่นผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมาย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามตัว โดยเจ้าหน้าที่ทราบตัวผู้ก่อเหตุทั้งสอง และได้ทำการขออนุมัติออกหมายจับต่อศาลจ.ภูเก็ตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 
 

 

 

 


 ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดภูเก็ต นำโดย พ.ต.อ.ประวิทย์ เอ้งฉ้วน ผกก.สส.ภจว.ภูเก็ต ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.วิชิต เดินทางไปควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองราย ทราบชื่อคือนายซากิ๊บ หรือกิ๊บ ยอมใหญ่ อายุ  22 ปี และ นาย  สุทธิ หรือเบนซ์ ศรีพูล อายุ  29 ปี ชาวจ.ตรัง ได้จากบ้านเช้าเลขที่ 5/4 ม.6 ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต พร้อมตรวจค้นภายในห้องพัก พบของกลางประกอบด้วย ชุดเเละหมวกที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ รวมทั้งมีดเเละขวานที่ใช้ก่อเหตุ นอกขจากนี้ ยังพบอุปกรณ์เสพกัญชา อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1กระบอก พร้อมกระสุนปืน 2นัด ระเบิดตะปู (ประดิษฐ์เอง)1ลูก เเละรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ ป้ายทะเบียน 1กถ3966 ตรัง ที่ใช้ก่อเหตุก่อนนำตัวมาสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวนภูธร จ.ภูเก็ต 

จากนั้นพล.ต.ต.วิศาล พันธุ์มณี ผบก.ภจว.ภูเก็ต เเละพ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รองผบก.ภจว.ภูเก็ตได้ร่วมสอบสวนพร้อมแถลงข่าวการจับกุม โดยมี นาย เดชณรงค์ ส่งแสงซึ่งเป็นทนายความ และเป็นอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประมาณ 30 นายร่วมรับฟัง

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง