ตำรวจไม่ชวย วอนสื่อแทนก็ได้ จยย.หาย กล้องจับภาพชัด แต่คดีไม่คืบ ก่อเหตุซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนอยู่ไม่สุข
วันที่ 21 พ.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปฏิพงศ์ นาคนวล อายุ 21 ปี ชาวจังหวัดศรีสะเกษ นักศึกษาชั้นปี 3 สาขานวัตกรรมการจัดการสังคมและสิ่งแวดล้อม คณะศิลปศาสตรบัณฑิต ม.มหิดล วิทยาเขตอำนาจเจริญได้ร้องมายังทีมข่าว วอนช่วยติดตามรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 110 สีน้ำเงิน  ทะเบียน 1 กถ 7918 สุรินทร์ ที่จอดไว้ที่บริเวณหน้าห้องภายในหอพักแห่งหนึ่ง อยู่บริเวณด้านหลังพุทธอุทยานพระมงคลมิ่เงมือง ทีมข่าวจึงได้เจอกับผู้เสียหายที่ห้อพักดังกล่าว

                เมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงที่บริเวณหอพักดังกล่าว ซึ่งอยู่ด้านหลังพุทธอุทยานพระมงคลมิ่งเมือง อยู่ใกล้กับแหล่งายุ ชุมชน และใกล้กับศูนย์ราชการจังหวัดอำนาจเจริญ ที่ ม.มหิดล จังหวัดอำนาจเจริญ ตั้งอยู่ภายในบริเวณดังกล่าว ซึ่งจากการสำรวจแล้ว แม้ว่าหอพักดังกล่าวจะอยู่ใกล้กับแหล่งชุมชน แต่ก็ยังมีไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ และทางทีมข่าวก็ได้พบกับผู้เสียหายคือนายปฏิพงศ์ ซึ่งเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 ของ ม.มหิดล วิทยาเขตอำนาจเจริญ รวมไปถึง นางวันเพ็ญ มุสิกา อายุ 50 ปี ผู้ดูแลห้องพักดังกล่าว ซึ่งผู้เสียหายได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถจับภาพใบหน้าของโจรคนดังกล่าวได้อย่างชัดเจนมาให้ทางทีมข่าวดู

 

 

 


นายปฏิพงศ์ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2562 เวลาประมาณ 23.00 น.ที่ผ่านมา หลังจากที่เรียนเสร็จและแวะกินอาหารกับเพื่อเสร็จ ก็ได้ขี่รถจักรยานยนต์ที่ใช้อยู่เป็นปรจำมาจอดที่บริเวณหน้าห้องที่ตนพัก และรีบเปิดประตูเข้าไปห้องในทันที เนื่องจากเหน็ดเหนื่อยมาจากการเรียนและการทำกิจกรรม จนทำให้ตนลืมล็อคประตูหอพัก และล็อคคอรถจักรยานยนต์ จากนั้นตนเองก็มารู้สึกตัวอีกครั้งเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. เนื่องจากได้เสียงอะไรบางอย่าง แต่ก็ไม่ได้เอ๊ะใจอะไรจึงได้นอนต่อ จนกระทั่งเวลา 09.00 น. หลังจากที่อาบน้ำแต่งตัวเสร็จเพื่อที่จะออกไปโรงเรียนตามปกติ แต่พอตนเปิดประตูห้องออกมาก็พบว่ารถจักรยานยนต์ของตนที่จอดไว้นั่นหายไป จึงไปขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดของหอพักกับผู้ดูแลหอพัก ที่ได้ติดตั้งไว้หลายตัว

                ปรากฏว่ากล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพใบหน้าโจร ลักษณะรูปร่างการแต่งกายไว้ได้อย่างชัดเจน โดยในช่วงเวลา 02.59 น. ได้มีชายวัยรุ่นสวมเสื้อยืดสีส้ม กางเกงยีนส์ขายาวขับรถมอไซค์มาจอดบริเวณด้านหน้าหอพักในจุดที่ไฟส่องสว่างไม่ถึง จากนั้นมีชายวัยรุ่น สวมเสื้อยืดสีเหลืองมีมีแถบคาดที่อก กางเกงขาสั้นลายขวางหลายสี รูปร่างอวบสูงพอประมาณ เดินเข้ามาภายในบริเวณหอพัก และมีคนขับรถจักรยานยนต์อีกคันตามหลังมาจอดข้างกันรถจักรยานยนต์คันแรก สักพักชายวัยรุ่นที่เดินเข้ามาภายในหอพักดังกล่าวก็เดินกลับออกไปหาวัยรุ่นอีก 2 คน 

                และในภาพในช่วงเวลา 03.14 น. ชายวันรุ่นคนดังกล่าวก็เดินกลับเข้ามาภายในหอพักอีกครั้ง โดยครั้งนี้ได้สวมหมวกแก๊ปสีน้ำเงินกลับเข้ามาด้วย ก่อนที่จะใช้เวลาแค่ 15 วินาที ในการขโมยรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายออกไป จากหอพักและหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน