3 พี่น้องถูกแม่ทิ้งเฮ!! พ่อได้รับอภัยโทษพ้นรั้วคุกหลังถูกแม่ทิ้งหนีหายไป ลั่นไม่โกรธแค้นพร้อมให้อภัยเมียรักกลับมาอยู่เป็นครอบครัวเหมือนเดิม
(21 พ.ค. ) เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้มอบหมายให้นายภาคภูมิ อินทรสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เดินทางไปเยี่ยมครอบครัวของเด็ก 3 คนอายุ 9 ขวบ 4 ขวบและ 1 ขวบเศษ ที่ถูกแม่ทิ้งไปตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค. ที่ผ่านมา ในขณะที่พ่อติดคุกในคดีลักทรัพย์มากว่า  1 ปี โดยนายโกวิทย์ กรรชนะกาญจน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดราษฎร์เจริญ ซึ่งเด็กคนโตและคนกลางเรียนอยู่ก็ได้เดินทางมาเยี่ยมครอบครัวของเด็ก ๆ เช่นกัน รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ใจบุญที่ทราบข่าวก็ซื้อขนม นม แพมเพิส และข้างของเครื่องใช้เดินทางมาไปเยี่ยมและมอบให้เด็ก ๆ อย่างต่อเนื่อง

                โดยทางรองผู้ว่าราชการจังหวัดจังหวัดนครศรีธรรมราชและเจ้าหน้าที่ พม. ได้สอบถามรายละเอียดจาก น.ส.เยาวลักษณ์ ฮมภิรมย์  หรือ “ลักษณ์”ครูอัตตราจ้างโรงเรียนวัดราษฏร์เจริญ ซึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องของเด็ก  ๆ และเป็นผู้โพสต์ข้อความตามหาแม่เด็ก รวมทั้งแม่ของ น.ส.เยาวลักษณ์ ซึ่งเป็นป้าของเด็ก ๆ และแจ้งความประสงค์ว่าหากทางญาติ ๆ ไม่สามารถเลี้ยงดูเด็ก ๆ ได้ทาง พม.ก็จะรับตัวไปอุปการะเลี้ยงดูชั่วคราว  อย่างไรก็ตามเด็กชายคนโต และน้องสาวคนกลาง ยืนยันไม่อยากไปอยู่ที่สถานสงเคราะห์เด็กและจะอยู่กับป้า และ น.ส.เยาวลักษณ์ เพื่อรอแม่กลับมา ในที่สุด น.ส.เยาวลักษณ์และแม่ก็ยื่นยันกับรองผู้ว่าราชการจังหวัดและเจ้าหน้าที่ พม.ว่าสงสารเด็ก ๆ จึงจะขออุปการะเลี้ยงเด็ก ๆ ต่อไปอีกระยะหนึ่ง หากมีปัญหาไม่สามารถจะอุปการะเลี้ยงดูเด็ก ๆ ต่อไปได้ก็จะแจ้งให้ทาง พม.มารับเด็กไปอุปการะเลี้ยงดูต่อไป


น.ส.เยาวลักษณ์ กล่าวว่า ยังสามารถที่จะอุปการะเลี้ยงดูเด็ก ๆ ต่อไปได้อีกระยะหนึ่ง เพื่อรอแม่เด็กกลับมา โดยคามตั้งใจและความหวังสูงสุดคือให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่ติดตามแม่เด็กกลับมาโดยเร็ว เนื่องจากเด็ก ๆ คิดถึงและเด็กคนเล็กจะร้องหาแม่บ่อย ๆ ทางด้านนายโกวิทย์ กรรชนะกาญจน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดราษฎร์เจริญ กล่าวว่าทางโรงเยนดูแลเด็ก 2 คนที่เรียนอยู่ในโรงเรียนเป็นอย่างดี เมื่อมาเกิดปัญหาในลักษณะนี้จะต้องดูแลเป็นพิเศษ โดยตามปกติเด็กคนโตเรียนอยู่ ป. 3 เป็นเด็กดี รู้จักทำงานช่วยเหลือกิจกรรมที่โรงเรียนมาตลอด มีผลการเรียนค่อยข้างดี  ส่วนเรื่องการที่ผู้ใจบุญจะช่วยเหลืออาจจะช่วยเหลือผ่านมาทางโรงเรียนก็ได้ โดยหลังจากนี้ตนและครูในโรงเรียนจะเปิดบัญชีให้กับนักเรียนคนโตที่มีอายุ 9 ขวบและทำบัตรประจำตัวประชาชนแล้ว ซึ่งเป็นโยบายของทางโรงเรียนจะเปิดบัญชีธนาคารให้กับเด็กทุกคนที่มีอายุ  ขวบขึ้นไปอยู่แล้ว

                เมื่อเวลา 12.30 น. วันเดียวกันผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่านายเสรี แก้วมหิงอายุ 36 ปีอยู่บ้านเลขที่ 131/1 หมู่ที่ 1 ตำบลท่าไร่ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ติดคุกในข้อหาลักทรัพย์และฝ่าฝืนคำสั่งศาล ซึ่งต้องโทษอยู่ที่ทัณฑสถานวัยหนุ่มนครศรีธรรมราช จะได้รับการปล่อยตัวเนื่องจากได้รับพระราชทานอภัยโทษพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษพุทธศักราช 2562 มาตรา 6 วงเล็บ 1  ผู้สื่อข่าวและ น.ส.เยาวลักษณ์ จะรีบเดินทางไปรับจากเรือนจำก่อนเดินทางมาที่บ้าน โดยนายสุชาติ ยังไม่ทราบเรื่องราวหรือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครอบครัวของตัวเองเลย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน