นายอำเภอรุดเยี่ยม หลังพายุพัดถล่มไทรโยคย่อยยับ ความเสียหายกว่า 20 แห่ง พืชไล่สวนพังราบเป็นหน้ากลอง
 

เมื่อเวลา 09.00น.วันที่21 พ.ค.2562 นายเดโช ประกาศแก่นทราย นายอำเภอไทรโยค จ.กาญจนบุรี พตอ.วันชัย อ่อนละออ ผกก.สภ.ไทรโยค พตต.เขมณัฎฐ์ ห่อเล ผบ.ร้อยตชด.136 ทหารร้อยรส.มทบ.17 พร้อมเจ้าหน้าที่ อบต.ท่าเสา  และผู้ใหญ่บ้าน เดินทางไปตรวจสอบบ้านเรือนราษฎร บ้านช่องแคบหมู่ที่ 4 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค หลังได้รับรายงานว่า บ้านเรือนชาวบ้านถูกพายุฝนถล่มพัด บ้านพังเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน รวมทั้งโรงเรียนบ้านช่องแคบ

 

นายเดโช ประกาศแก่นทราย นายอำเภอไทรโยค พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้ตระเวนสำรวจตรวจสอบ ทราบว่า เมื่อช่วงค่ำของวานนี้(20พ.ค.)ได้เกิดพายุฝนกระหน่ำตกอย่างหนัก และเกิดลมพายุหมุนพัดผ่านเข้ามาในพื้นที่หมู่บ้านช่องแคบ ทั้งไร่กล้วยสวนมะม่วงหักโค่นล้มเสียหายเป็นวงกว้าง พบว่าร่องรอยความเสียหายกระจายไปทั่ว บริเวณโดยรอบหมู่บ้าน เสาไฟฟ้าล้ม สายไฟฟ้าตามแนวขาด ห้อยเป็นระยะตามเส้นทางถนนในหมู่บ้าน ส่วนบ้านเรือนชาวบ้าน ก็ถูกพายุพัดหลังคาสังกะสี และหลังคากระเบื้องปลิวหลุด ลอยไปไกลกว่า100 เมตร ทั้งต้นไม้ล้มทับหลังคาบ้านหลายหลัง โรงเลี้ยงไหมของชาวบ้านถูกพายุพัดหลังคาหลุด เสียหายเป็นแถว

 

 

 

 


ต่อมานายเดโช พร้อมคณะได้เดินทางไปตรวจสอบโรงเรียนบ้านช่องแคบ ที่ด้านหลังอาคารเรียนที่1 พบว่าต้นไม้ขนาดใหญ่ถูกพายุพัดหัก ทับหลังคาบ้านพักครูเสียหาย จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่สำรวจความเสียหาย อย่างละเอียดทั้งหมด เพื่อประกาศเป็นเขตภัยพิบัติ จะได้เร่งเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน รวมทั้งสั่งการให้ อบต.ท่าเสา กำนันผู้ใหญ่บ้าน นำเจ้าหน้าที่ชรบ.เข้าช่วยเหลือในเบื้องต้น ทั้งตัดต้นไม้ที่ล้มทับบ้านเรือน โรงเรียน และตามถนนหนทาง รวมทั้งประสานการไฟฟ้าภูมิภาค อ.ไทรโยค เข้าตัดกระแสไฟฟ้าที่ถูกต้นไม้ล้มทับ และซ่อมแซมเสาและสายไฟ ที่ล้มขาดเสียหายอย่างเร่งด่วน

 

 

 

ส่วนที่ในสำนักงานอบต.ท่าเสา ต้นไม้และเสาไฟฟ้าล้มทับรถยนต์กระบะปิกอัพ ยี่ห้อโตโยต้าสีเทาทะเบียน ถค 5947 เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยกาญจนบุรี จึงประสานการไฟฟ้าอ.ไทรโยคทำการตัดกระแสไฟ พร้อมทั้งตัดกิ่งไม้จนนำรถออกมาได้สภาพบุบเสียหาย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน