โจรรับ“เขิลจัง!!แก๊งโจรปลอมไลน์หลวงหมีพนักงาน ธ.ก.ส.หลอกยืมเงินนักข่าวดัง-ก่อนโดนหัวสอนมวยหมดรูปยอมรับ“เขิลจัง”-หลวงหมีแจ้งความเอาผิดแล้ว
เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 20 พ.ค.2562  นายไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ ผู้สื่อข่าวประจำอำเภอทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับการทักไลน์มาจากพนักงาน ธ.ก.ส. สาขาทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ชื่อเล่นว่า “หลวงหมี” ซึ่งเป็นคนรู้จักสนิทกัน โดยมีข้อความสอบถามว่า ว่างไหม..? จึงตอบกลับไปว่า ว่าง..  มีอะไรให้ช่วย หลังจากนั้นคนร้ายในคาบของพนักงาน ธ.ก.ส. เริ่มคุยเรื่องขอให้โอนเงิน 1,500 บาท ด่วน เดือดร้อนหนัก แค่นั้น ผู้สื่อข่าวรู้ทันที โจรแฮกไลน์ หลวงหมีแน่นอน เพราะหลวงหมี เป็นคนมีเงิน คงไม่ยืมเงินใครง่าย ๆ ครั้งละพันกว่าบาท

นายไพรวัลย์ อุบลกาญจน์ นึกสนุกจึงได้ชวนคนร้าย คุยพร้อมขอชื่อเลขที่บัญชี คนร้ายส่งมาให้ ทราบว่าเป็นบัญชีของธนาคารกสิกรไทย ชื่อนายสหรัฐ ลุดลากา เลขที่บัญชี 055-1-13562-4 จึงแคปหน้าจอเอาไว้ เรียบร้อย และ แคปข้อความในไลน์ไว้เรื่อย ๆ จนครบข้อความที่ชวนคุยทั้งหมด

 

 

               


ต่อมาจึงสอบถามคนปลอมไลน์ กลับไป ว่าหลวงหมี ชื่อจริงคืออะไร เพื่อเป็นการยืนยันตัว ในการโอนเงิน คนร้ายจึงส่งภาพถ่ายที่เป็นบัตรประจำตัวผู้ขึ้นทะเบียนเจ้าของสวนยางพารา โดยส่งมาพร้อมบัตรของเจ้าของสวนของภรรยา หลวงหมี ที่เป็นของจริงมาด้วย แสดงว่าคนร้ายได้ภาพถ่ายบัตรนี้มาอย่างไร คนร้ายรู้จักกับเจ้าหน้าที่ผู้ขึ้นทะเบียนสวนยางพาราหรือไม่

                นายไพรวัลย์ จึงยังชวนคุยต่อเพราะรู้แล้วว่าถูกคนร้ายปลอมไลน์หลวงหมีเพื่อหลอกยืมเงินตนอย่างแน่นอน และถามกลับไปว่า “หลวงหมีเปลี่ยนชื่อสองครั้งแล้วก่อนที่จะมีชื่อตามบัตรนั้น หลวงหมีชื่อเดิมชื่ออะไร  แค่เพียงเท่านั้นคนร้ายไปไม่เป็น ตอบไม่ถูก พร้อมทั้งยกเลิกข้อความในไลน์ เพื่อทำลายหลักฐาน แต่หารู้ไหมว่านายไพรวัลย์ ได้แคปหน้าจอไว้ทุกข้อความหมดแล้ว  ซึ่งคนร้ายยังกล่าวอีกว่า “ไม่ต้องโอนแล้วนะ เดี่ยวพี่ไปโอนที่ตู้เอง”

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน