นักกีฬาว่ายน้ำ 19 คนเคว้ง หลัง ผอ.โรงเรียนกีฬา สั่งห้ามโค้ชเข้าสระอ้างโค้ชมีปัญหากับ รปภ.
เมื่อวันที่ 18 พ.ค. 2562 ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนนักกีฬาว่ายน้ำ จำนวน 19 คน ร้องเรียนขอความเป็นธรรมและช่วยเหลือจาศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยขอให้ช่วยเป็นสื่อกลางประสานผู้หลัก ผู้ใหญ่ ในบ้านเมืองช่วยเจราจาแก้ปัญหา ระหว่างโค้ชสอนว่ายน้ำ ที่มีปัญหากระทบกระทั่งกับ รปภ.ของโรงเรียนกีฬา จ.นครศรีธรรมราช ทำให้เกิดปัญหาถึงขั้น  ผอ.โรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช สั่งห้ามไม่ให้โค้ชสอนว่ายน้ำเข้าสระน้ำของโรงเรียนกีฬาเพื่อสอนเด็ก แต่อนุญาตให้เพียงแต่เด็ก ๆ เข้าไปใช้สระน้ำได้  จึงทำให้เด็ก ๆ ไม่ได้รับการแนะนำสั่งสอนที่ถูกต้องสอนจากโค้ชที่มีความรู้ ความสามารรถ ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการซ้อมว่าย้ำของนักกีฬาทั้ง 19 คนเป็นอย่างมาก

                

 


ตัวแทนผู้ปกครองคนหนึ่งกล่าวว่า  ผู้ปกครองได้ร่วมกันจ้างโค้ชมาสอนว่ายน้ำให้นักกีฬา และที่นักกีฬาจำเป็นต้องมีสระและโค้ชที่ได้มาตรฐานในการฝึกซ้อม ซึ่งสระว่ายน้ำของโรงเรียนกีฬา อ.ทุ่งสง เป็นสระว่ายน้ำที่ได้มาตรฐานจึงมีความจำเป็นต้องใช้สระของโรงเรียนดังกล่าวในการเรียนการฟิตซ้อมต่อเนื่อง ผู้ปกครองของเด็กจำนวน 19 คน ซึ่งเป็นนักกีฬาว่ายน้ำมีตัวแทน จ.นครศรีธรรมราชและกำลังจะขึ้นไปเป็นนักกีฬาทีมเยาวชนแห่งชาติหรือทีมชาติในอนาคต  และผู้ปกครองยอมทุ่มเงินส่วนตัวว่าจ้างโค้ชหรือครูสอนว่ายน้ำให้นักกีฬาทั้งหมด

 

 

และใช้สระว่ายน้ำของโรงเรียนกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช ตั้งอยู่    อ.ท่งสง .นครศรีธรรมราช แต่เมื่อไม่นานมานี้โค้ชผู้สอนว่ายน้ำเกิดไปมีปัญหา กระทบกระทั่งกับ รปภ.ของโรงเรียนกีฬา ต่อมา ผอ.โรงเรียนกีฬาได้ห้ามโค้ชครูคนดังกล่าวเข้าไปในสระว่ายน้ำของโรงเรียนอย่างเด็ดขาด  จึงทำให้เด็กๆ นักกีฬาว่ายน้ำตัวแทนจังหวัด ขาดการเรียนการสอนว่ายน้ำที่ถูกต้องต่อเนื่องทำให้เสียโอกาสในการฝึกซ้อม ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพในการฟิตซ้อมของนักกีฬาว่ายน้ำทั้งหมดไม่น้อย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน