วันแรกของการเรียนสุดระทึก เหล่านักศึกษาหนีกระเจิง ไฟไหม้ห้องควบคุมไฟฟ้า โชคดีไม่ได้ลุกลามทั้งตึก
 ระทึก! แต่เช้า.ว.การอาชีพเปิดวันแรกเพลิงไหม้ห้องควบคุมไฟฟ้า เดชะบุญที่นศ.หนีตายทันไร้เจ็บ  เหตุเกิดตอนนักศึกษาเพิ่งเข้าเรียนนักเรียนเจอกลิ่นเหม็นเปลวไฟพุ่งออกมาจากห้องควบคุมไฟฟ้าใต้บันไดทางขึ้นตึก วิ่งหนีตายจ้าละหวั่น เดชะบุญต้นเพลิงอยู่ลุกลามแค่ชั้น 1 ยังไม่ทันลุกลามขึ้นชั้น 2 คณะครู-อาจารย์ และรถดับเพลิงเทศบาล และ อบต.กว่า 10 คันช่วยกันฉีดน้ำดับไฟได้ทัน  ตัวตึกต้นเพลิงเป็นอาคาร สูง 3 ชั้น เป็นห้องเรียนช่างเครื่องยนต์ กับช่างอุตสาหกรรม เบื้องต้นประเมินค่าเสียหายประมาณ 5 หมื่นบาท ส่วนสาหตุ คาดไฟฟ้ารัดวงจร   รถดับเพลิงทั้งเทศบาล และ อบต.ระดมฉีดน้ำสกัดกั้นไม่ให้ลุกลามได้ทัน จึงไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ค่าเสียหายเบื้องต้นกว่า 3 หมื่นบาท ส่วนสาเหตุคาดไฟฟ้ารัดวงจรที่แผงควบคุมไฟฟ้าใต้อาคาร
     เหตุระทึกครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.45 น.ของวันที่ 17 พ.ค.62  ร.ต.อ.วิชัย พุ่มสุวรรณ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.พนมทวน จ.กาญจนบุรีได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารเรียนภายในวิทยาลัยการอาชีพพนมทวน พื้นที่หมู่ 2 ต.หนองโรง อ.พนมทวนฯ
   

 

 

ไฟไหม้

  หลังรับแจ้งจึงรีบรายงานให้ พ.ต.อ.สรรเสริฐ แสงเนตรสว่าง ผกก.สภ.พนมทวน พร้อมด้วย พ.ต.ท.ก้องเกียรติ ตั้งกิตติกุล รอง ผกก.สส.ฯ และนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่รดหลายนาย และนายอนุชา หอยสังข์ นายอำเภอพนมทวนฯ ทราบเรื่อง จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานสั่งการให้เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลพนมทวน พร้อมด้วยรถดับเพลิงจากหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่และพื้นที่ใกล้เคียง จำนวนกว่า 10 คัน เดินทางมาทำการฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงไหม้ในครั้งนี้เอาไว้ได้โดยใช้เวลานานประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบ และจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบพบว่า อาคารที่เกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้เป็นอาคารเรียนสูง 3 ชั้นเป็นห้องเรียนวิชาช่างเครื่องยนต์น และวิชาช่างกลอุตสาหกรรม
  

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน