สามีใหม่ เข้ามอบตัวแล้ว หลังยิงหัวสามีเก่าสมองกระจาย ปมหึงหวง
สามีใหม่ เข้ามอบตัวแล้ว หลังยิงหัวสามีเก่าสมองกระจาย ปมหึงหวง

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 16 พ.ค.62 ร.ต.อ. นิยม สงทิพย์ รอง สว (สอบสวน) สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตาย บริเวณในสวนยางหลังโรงเรียนวัดวัวหลุง หลังบ้านเลขที่58 หมู่ 5 ต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สงบ   จันทร์สิงห์ ผกก.,พ.ต.ท.บุญเชิญ   ชูเสือหึง รอง ผกก.สส.,พ.ต.ท.จักรินทร์   อักษรรัตน์ รอง ผกก.ป.,พ.ต.ต.วิเชียร  เกิดเกลี้ยง สว.สส.และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน,แพทย์เวร รพ.ร่อนพิบูลย์ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยมูลนิธิกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งร่อนพิบูลย์  รีบรุดไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบศพชายถูกยิงตายสยองคาเปลยวนแบบผ้าที่ผูกโยงกันต้นไม้หลังบ้านที่เกิดเหตุ พบเลือดไหลนองเต็มพื้น

สอบสวนทราบผู้ตายชื่อต่อมาว่านายมานพ รอดหยู่ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่  51 หมู่ 3 ต. ควนพัง อ. ร่อนพิบูลย์ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว 1นัด กระสุนเจาะเข้าศีรษะสมองกระจุยจนกะโหลกศีรษะเปิดแบะเป็นแผลฉกรรจ์ จำนวน1แผลและแผลที่ลำคอ รักแร้ อีก3แผล ศพนอนเสียชีวิตสภาพนอนอยู่บนเปลยวนแบบผ้า เลือดไหลนองเต็มพื้น ที่เกิดเหตุห่างจากหลังบ้านเลขที่ 58 หมู่ 5 ต.ควนชุม ประมาณ 20 เมตร ในชุดสวมเสื้อแขนยาวสีแดง ใส่กางเกงวอมขาสั้นสีเทา ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบกระสุนปืนลูกซองยาว1นัด พบขวดเบียร์เปล่าจำนวน 2 ขวด และขวดน้ำดื่มจำนวน 2 ขวด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานเพื่อสอบสวนต่อไป


จากสอบสวนเบื้องต้นนายมานพ ผู้ตาย ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ทำตัวเป็นขาใหญ่ในหมู่บ้านและได้เลิกรากับนางมนต์ ไม่ทราบนามสกุลมาได้ประมาณ 2 ปีแล้ว หลังจากนั้นนางมนต์ ก็มาได้นายสุวิทย์ บุญกิจ อายุ 51 ปี เป็นสามีใหม่ โดยนางมนต์และนายสุวิทย์ ได้มาพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังใกล้ที่เกิดเหตุ แต่ปรากฏว่าหลังจากผู้ตายเลิกรากับนางมนต์ แล้ว แต่นายมานพ ผู้ตาย ก็ยังคงวนเวียนกลับมาหา และง้อคืนดีกับนางมนต์ เมียเก่าเป็นประจำตลอดเวลา จนสร้างเอือมระอาให้กับนายสุวิทย์ สามีใหม่ พยายามจะพูดขอร้องหลายครั้งว่าอย่ามายุ่งกับนางมนต์ อีก แต่นายมานพ ไม่ยอมฟัง

โดยก่อนเกิดเหตุนายมานพ ได้วนเวียนมาหานางมนต์ อีกและได้ซื้อเบียร์มานั่งดื่มกินบนเปลยวนแบบผ้าผูกกับต้นไม้หลังบ้านที่เกิดเหตุแล้วเผลอหลับไป จังหวะนั้นนายสุวิทย์ สามีใหม่ ซึ่งเกิดความหึงหวงได้เดินย่องถืออาวุธปืนยาวเดินเข้ามาใช้อาวุธปืนจ่อยิงหัวนายมานพ 1 นัด กระสุนเจาะกะโหลกศีรษะเปิดจนมันสมองกระจุยตายคาที่แล้ว นายสุวิทย์ ได้ถือปืนหลบหนีไปทันทีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน