สุพรรณบุรี ฮือฮาคาราวานภาพยนตร์จิ๋ว แสงสีเสียงไม่แพ้จอใหญ่ (ชมคลิป)

 ที่วัดการ้อง ต.สวนแตง อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ได้จัดงานปิดทองไหว้พระประจำปี มีมหรสพหลายอย่าง แต่ที่เป็นความสนใจของประชาชนที่มาเที่ยวงานเป็นจำนวนมากนั้นก็คือ ภาพยนต์ หรือโมเดลหนังกลางแปลงย่อส่วน ที่นำมาฉายในงานมีจำนวนมากถึง11จอ ต่างมามุงดูและถ่ายรูปเก็บไว้ บางคนก็แชร์ไปบนโลกโซเชียล เพราะยังไม่เคยเห็นกันมาก่อน โดยภาพยนต์จิ๋วทั้ง11จอ ล้วนแต่มี อุปกรณ์ทุกอย่างเหมือนหนังกลางแปลงจอใหญ่ เพียงแต่ถูกย่อส่วนลงให้เล็กตามสัดส่วนเท่านั้น และการฉายก็จะเป็นการฉายผ่านเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ แสงสีเสียงจัดเต็มทุกจอ สร้างความสนใจให้กับผู้ที่เที่ยวงานรวมทั้งพระเณร เป็นอย่างมากจนอดใจไม่ไหวต้องหยุดดูพร้อมกับนำโทรศัพท์มือถือออกมาถ่ายรูปเก็บไปแชร์กันจำนวนมาก

 

ฮือฮาคาราวานภาพยนตร์จิ๋ว แสงสีเสียงไม่แพ้จอใหญ่

ทางด้าน นาย ไพฑูรย์ โพธิ์ ศรี อายุ37ปี อยู่บ้านเลขที่175/1 หมู่ 4 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หนึ่งในสมาชิกของสมาคมนิยมโมเดลหนังกลางแปลงจิ๋วไทยแลนด์ กล่าวว่า สมาคมหนังจิ๋วเกิดจากคนที่รักหนังกลางแปลงมารวมตัวกันเพื่อสร้างโมเดลหนังกลางแปลงในแบบที่แต่ละคนชอบ โดยชมรมได้ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อประมาณ3ปีที่ผ่านมา แรกๆมีสมาชิกไม่กี่คน แต่ในปัจจุบันมีสมาชิกจำนวน 23 คน ซึ่งสมาชิกก็จะอยู่ใน 3จังหวัดภาคกลางได้แก่ ราชบุรี นครปฐม  สุพรรณบุรี  และกาญจนบุรี

 

ฮือฮาคาราวานภาพยนตร์จิ๋ว แสงสีเสียงไม่แพ้จอใหญ่
ส่วนงบประมาณในการสร้างหนังจิ๋วนั้น ก็เริ่มตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน ขึ้นอยู่กับว่าสมาชิกท่านใด จะเสริมแต่งภาพยนตร์จิ๋ว ของตัวเองมากน้อยแค่ไหน แต่ส่วนใหญ่ก็จะอยู่แค่หลักหมื่น ส่วนใครจะให้หนังกลางแปลงจิ๋วไปฉายในงานพิธีต่างๆทางสมาคมก็ยินดี โดยไม่เรียกค่าใช้จ่ายในระยะทางที่ไม่เกิน 30 กิโลเมตร แต่ถ้าหากระยะทางไกลจากนี้ก็แล้วแต่เจ้าภาพจะเห็นสมควรในช่วยดูแลค่าใช้จ่าย สนใจติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรติดต่อ  065-8318667

ภาพ/ข่าว มงคล สว่างศรี ภัทรพล พรมพัก  นิกร  สิงห์พิมาตร  ธนกฤต แตงโสภา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรี 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง