สองพ่อลูกถึงคราวเคราะห์ขี่ จยย.กลับบ้านถูกไม้ล้มทับตาย 1

สองพ่อลูกถึงคราวเคราะห์ขี่จยย.กลับบ้านถูกไม้ล้มทับตาย 1

  เมื่อเวลา 17.30 น.ของวันที่ 15 พฤษภาคม  2562 ยัง  ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ คำมานะ  ร้อยเวรสอบสวนเวร สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุต้นไม้ล้มทับคนขี่มอเตอร์ไซค์มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ที่บริเวณถนนบ้านนาหมากปิน  ต.ปางหมู  ขอให้ไปสอบสวนด่วน เมื่อรับแจ้งรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วเดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยศูนย์กู้ชีพนเรนทรโรงพยาบาลศรีสังวาล มูลนิธิบรรเทาสาธารณภัยแม่ฮ่องสอน

 

 

 

 


เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบต้นหางนกยูงขนาดใหญ่ ล้มทับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีดำแดงหมายเลขทะเบียน จ ว ค- 663 ชลบุรี และมีคนติดอยู่ด้านล่างของต้นไม้ใหญ่  2 คน เป็นสองพ่อลูก คือนายกุนทร ไม่มีชื่อสกุล อายุ 25 ปี เลขที่ 3 / พ หมู่ 7  บ้านสบสอย  ต.ปางหมู อ .เมือง แม่ฮ่องสอน  และ ด.ช.จีระเมต สุขถาวร อายุ 1 ปี 7 เดือน  อยู่บ้านเลขที่ 324/6 ม.7 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ส่วนผู้เป็นพ่อ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาหักนอนร้องครวญคางติดอยู่ภายใต้ต้นไม้ซึ่งมีขนาดใหญ่  เจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันใช้เลื่อยยนต์ตัดกิ่งไม้ และใช้แม่แรงช่วยพยุงต้นไม้เพื่อไม่ให้ทับซ้ำอีกจนสามารถนำร่างผู้บาดเจ็บออกมาได้เพื่อนำส่งรักษาต่อยังโรงพยาบาลศรีสังวาล ส่วน ด.ช.จีระเมษ ฯเสียชีวิตในที่เกิดเหตุและได้ประสานไปยังองค์การบริหารส่วนตำบลปางหมู ขอรถแมกโครมาช่วยยกต้นไม้เพื่อเคลื่อนย้ายต้นไม้เพื่อเปิดผิวการจราจร เนื่องจากทำให้การจราจรติดขัดเป็นจำนวนมากหลายชั่วโมง

 

 

 

 

จากการสอบสวนในที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่ ทราบว่าก่อนเกิดเหตุสองพ่อลูกกำลังจะเดินทางกลับบ้านพักที่ หมู่บ้านสบสอย ต.ปางหมู อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ในระหว่างเดินทางเกิดพายุลมแรงพอถึงที่เกิดเหตุเกิดมีต้นไม้ขนาดใหญ่โค่นล้มลงมาทับใส่รถ จยย.พร้อมร่างสองพ่อลูกที่กำลังขับขี่มอเตอร์ไซพอดี ทำให้ทั้งสองได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว จึงได้ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

 

 

 

 

เกียรติศักดิ์  รักสัตย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ แม่ฮ่องสอน  เครดิตภาพจาก สภ.เมือง แม่ฮ่องสอนและ สวท.แม่ฮ่องสอน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน