หนุ่มใหญ่เดินไปบ้านแฟนสาวแค่ครึ่งชั่วโมงเพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ลุกลามไปบ้านใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงกว่า 30 นาที
วันที่15 พฤษภาคม  62 เวลา15.00 น.ร.ต.อ เปรม เตรียมตัว รองสารวัตสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ประชาชน ที่บ้านหนองใส ได้ลุกลามไหม้ไปยังหลังที่สอง  หมู่3 ตำบลหนองนาคำ จากนั้นจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ โดยพล.ต.ต.วรณัฐ ผันผ่อน  ผบก.ภ.จว.อุดรธานี  พร้อมด้วยร.ต.อ พงศ์พล  ผิวผ่อง  รองสวป.รุดไปตรวจสอบ และประสานยังไป รถดับเพลิงจากเทศบาลหนองบัว, เทศบาลบ้านจั่น ,เทศบาลหนองสำโรง ,เทศบาลตำบลหนองนาคำ และเทศบาลนครอุดรธานี รวมทั้งหมดรถดับเพลิงจำนวน 6 คัน

ในที่เกิดเหตุพบเพลิงได้ลุกไหม้บ้านไม้ปูนสองชั้น ทั้งสองหลัง อย่างรุนแรง ซึ่งอยู่ในชุมชน  โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมฉีดน้ำ เพื่อสกัดเพลิงไหม้ ซึ่งมีชาวบ้านที่บริเวณแถวนั้น ได้พากันแตกตื่นยืนดูกันจำนวนมาก  ซึ่งใช้เวลาควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ใช้เวลา อยู่ประมาณ30นาที  ก่อนที่เพลิงจะสงบลง ซึ่งบ้านที่ถูกเพลิงไหม้ เสียหายจนหมดทั้ง2 หลัง โดยบ้านต้นเพลิง บ้านพักเลขที่429  แล้วลุกลามไปไหม้บ้านพักเลขที่ 140  ที่อยู่ติดกัน

 

เจ้าหน้าที่ระดมฉีดนำ้

จากการสอบสวน นายสุปัญญา  โชตะศรี อายุ48ปี อยู่บ้านเลขที่429 ม.3 บ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี  เจ้าของบ้านต้นเพลิง ให้การว่า  ก่อนเกิดเหตุตนได้ออกไปบ้าน ได้เดินไปหาแฟนที่บ้านพักเขา ซึ่งอยู่ห่าง ประมาณ 100  เมตร  จากนั้นเวลาผ่านไปครึ่งชั่วโมง ก็ได้มีชาวบ้าน ตะโกนบอกว่าไฟไหม้บ้าน  ตนจึงได้รีบออกไปดูก็พบว่าไหม้บ้านของตน ทำให้ตกใจทำอะไรไม่ถูกแทบช็อก 

ส่วนนายจันทร์ดา  วันละหล้าอายุ37ปี อยู่บ้านเลขที่333  หมู่3 บ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี  ให้การว่า ในขณะเกิดเหตุตนเองกำลังนั่งดูทีวีอยู่ในบ้าน จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียง สังกะสีหลังคาบ้านดัง คล้ายเหมือนคน ทำการรื้อหลังคาบ้าน จึงได้ออกมาดู  พบว่ามีกลุ่มควันจำนวนมากโพยพุ่งออกมาจากบ้านต้นเพลิง ตนจึงได้นำคีมมาตัดสายไฟฟ้าที่หม้อแปลงไฟหน้าบ้านของตน  แล้วไฟได้ลุกลามไหม้ไปถึงหลังที่สอง โดยตนได้ขนของที่มีค่า ที่อยู่ในบ้านของตนออกมาข้างนอก กลัวว่าไฟจะลุกลามมาถึงบ้านของตน  

 

 

 

 

เสียงเจ้าของบ้านต้นเพลิงและเพื่อนบ้าน

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน