“ไกรสร รักการ” กู้ภัย ฯเมืองคอนช่วย “เจ้าจอน” น้องหมากลืนกระดูกหมูติดลำคอนาน 7 วัน รอดตายหวุดหวิด
เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 2562 นายไกรสร รักการ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากนายเสริม ฤทธิมาศ อายุ 82 ปี บ้านเลขที่ 129 หมู่ 7 บ้านไสเตียน ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ว่าสุนัขเพศผู้ที่เลี้ยงไว้ชื่อ “เจ้าจอน” อายุ 10 ปี ได้กินกระดูกหมูอันใหญ่เข้าไปติดขวางหลอดลมหลอดอาหารในลำคอ ติดอยู่นาน 7 วันแล้วได้รับความเจ็บปวดทรมานเผปผ็นอย่างมาก ที่สำคัญไม่สามารถกินอะไรได้ตลอดช่วง 7 วันที่ผ่านมา

                นายเสริม ฤทธิมาศ กล่าวว่า  เจ้าจอนไปกินกระดูกหมูของชาวบ้านที่ทิ้งเรี่ยราด  แต่เกิดพลาดกลืนลงไปติดขวางอยู่ในลำคอ  ซึ่งตนพยายามช่วยดึงออกแล้วแต่ทำไม่สำเร็จ เพราะเจ้าจอนมันร้องและดิ้นรนด้วยความเจ็บปวดตลอดเวลา ในขณะนี้ร่างกายเจ้าจอนขาดน้ำ ขาดอาหาร จนมีอาการผอมโซและนอนร้องครวญครางตลอดเวลา

 

 

 


นายไกรสร รักการ จึงเดินทางไปตรวจสอบ และมีนายเสริม เจ้าของน้องหมาช่วยจับมัดเจ้าจอนจากนั้นจึงลงมือฉีกปากเจ้าจอน เพื่อล้วงเอาเศษกระดูกหมูในลำคอของหมา เจ้าจอนเหมือนมันจะร่าคนกำลังจะช่วยเหลือมันจึงยอมนอนลงกับพื้นแต่โดยดี นายไกรสร จับปากเจ้าจอนอ้าจนกว้างและใช้มือเวลาล้วงงัด ดึงกระดูกหมูอยู่เป็นเวลานานท่ามกลางการดิ้นรนและร้องครวญครางอย่างเจ็บปวดของเจ้าจอน โดยนายไกรสร พยายามอยู่นานประมาณ 20 นาที จึงสามารถล้วงเอากระดูกหมูในคอเจ้าจอนออกมาได้ ท่ามกลางความเจ็บปวดของเจ้าจอนและนายเสริม เจ้าน้องหมาที่ลุ้นระทึกชนิดนาทีต่อนาทีในที่สุดก็ทำสำเร็จ นายไรสร จึงใส่ยาฆ่าเชื้อและรักษาแผลในลำคอที่เกิดจากถูกคมกระดูกหมูบาดเป็นแผลฉกรรจ์

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง