โจรใจเสาะปล่อยโฮหลังถูกจับขโมยจักรยานนับร้อยคันแล้วตระเวนขาย
วันที่ 15 พ.ค.ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ นำตัวนายสุวรรณ์ ไชรัมย์ อายุ 47 ปี ไปค้นบ้านพัก เลขที่ 75 หมู่ 15 ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์

หลังสืบทราบว่าได้ไปขโมยจักรยานในเขตพื้นที่ อ.เฉลิมพระเกียรติ ,นางรอง และ อ.หนองกี่ รวม 3 อำเภอ โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้แอบไปขโมยจักรยานตามสถานที่ต่างๆ เช่นข้างถนน โรงพยาบาล และหน่วยงานราชการที่มีจักรยานจอดอยู่

แล้วเอามาเก็บไว้ที่บ้าน ได้จังหวะก็จะเอาไปเร่ขายตามหมู่บ้านในราคาคันละ 800-2,000 บาท แล้วแต่สภาพและชนิด เมื่อตำรวจนำตัวไปชี้จุดที่ขายที่หมู่บ้านหนองม่วง ต.ถนนหัก อ.นางรอง และหมู่บ้านใกล้เคียง ชาวบ้านที่ซื้อจักรยานไป ได้แสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยการนำจักรยานมาคืนให้ตำรวจรวม 25 คัน

 

 

 


โดยระหว่างที่ตำรวจนำตัวมาค้นที่บ้านพัก นายสุวรรณ์  ถึงกับร้องไห้เมื่อเห็นหน้าแม่และญาติ พร้อมกราบขอโทษ อ้างว่าทำไปเพราะไม่มีเงินมาใช้จ่ายส่วนตัว ประกอบกับตนเองพิการทำงานไม่ได้

นายสุวรรณ์ ผู้ต้องหายังสารภาพด้วยว่า สาเหตุที่เลือกขโมยจักรยานเพราะขโมยง่าย ไม่มีกุลแจล็อค โดยจะใช้วิธีขับรถจักรยานยนต์ตระเวนไปตามสถานที่ต่างๆ เมื่อสบโอกาสก็ยกใส่ท้ายจักรยานยนต์ผูกเชือกแล้วเอาไปเก็บไว้ที่บ้าน

เมื่อได้ครบ 5-6 คัน ก็จะเอาใส่รถเข็นพ่วงท้ายจักรยนต์ตระเวนไปหาขายอ้างเป็นช่างซ่อมจักรยาน โดยจะขายคันละ 800-2,000 บาท เมื่อขายหมดก็จะออกตระเวนไปลักใหม่ ส่วนจักรยานยนต์ที่ใช้เป็นยานพาหนะ ก็ขโมยเขามาเช่นกัน

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน