ใครเชื่อแล้วจะเสียใจ..! เตือนภัยสาวโรงงานโดนปลอมเฟสบุ๊ก โพสต์อ่อยผู้ชายเชิงชูสาวแล้วหลอกยืมเงิน

           เวลา 13.30 น.วันนี้ ( 15 พ.ค.62 )  ที่ สภ.นิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ จ.ลำพูน นางสาวมิน (ขอสงวนชื่อนามสกุลจริง) สาวโรงงานย่านนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน ได้เดินทางไปแจ้งความกับ ร.ต.อ.เกรียงเดช ปัญญาเหล็ก  รองสารวัตรสอบสวนเวร เพื่อสืบหาตัวคนร้ายปลอมเฟสบุ๊กชื่อตนเอง แล้วโพสต์ข้อความทำนองชู้สาวกับผู้ชาย เพื่อตีสนิท แล้วหลอกยืมเงิน

 

น้องมินสาวโรงงานย่านนิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือเล่าเตือนภัยโดนปลอมเฟสอ่อยผู้ชายหลอกยืมเงิน

โดยปกติตนมีเฟสบุ๊กส่วนตัว แต่จะไม่โพสต์อะไรพร่ำเพรื่อ นานๆจะโพสต์สักครั้ง ต่อมาเมื่อวันก่อนมีคนรู้จักกันมาบอกว่า น้องมิน ทำไมโพสต์ข้อความแปลกแบบนั้น เพราะปกติไม่ใช่คนแบบนี้ พร้อมกับแคปหน้าจอเฟสที่มีรูปภาพตน แต่ใช้ชื่อว่า สปาย ตนก็งง จึงเข้าไปดูเฟสดังกล่าวก็ต้องตกใจ เพราะโฟร์ไฟล์เป็นชื่อ “ สปาย ”  แต่รูปภาพทั้งหมดเป็นรูปตนเอง เมื่อเลื่อนไปดูข้อความก็ต้องตกใจ เพราะมีหลายข้อความที่มีลักษณะเชิงชู้สาว อ่อยผู้ชาย เช่น เช้ามาเหงาทักจ๊ะ  ทำให้มีผู้ชายมาคอมเม้นท์เชิงชู้สาวจำนวนมาก

 

 

ซึ่งปกติตนเองจะไม่โพสต์ข้อความลักษณะนี้เพราะตนเองมีครอบครัวแล้ว นอกจากนั้นยังมีการหลอกขอยืมเงินผู้ชายอีกด้วย ทั้งคนที่ตนเองรู้จักและไม่รู้จัก เบื้องต้นทราบว่ามีคนโดนหลอกไป 5 คน แต่ที่ไม่รู้อีกกี่คนไม่ทราบได้ ตนจึงขอเตือนภัยอย่าหลงเชื่อคนที่ใช้นามในเฟสบุ๊กว่า สปาย หรือ สปาย สปาย  เพราะอาจจะโดนหลอกได้

ชัชวาลย์ คำไท้ ศูนย์ข่าวภาคเหนือ สำนักข่าวทีนิวส์ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง