ซาบซึ้งจนน้ำตาไหล พายุพัดถล่มต้นไม้ล้มทับบ้านป้าวัย 59 พังพาบ ไม่มีเงินซ่อมแซม โชคดี 2 เสี่ยใหญ่ใจบุญ ยื่นมือช่วยซ่อมบ้านให้ (ชมคลิป)
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 14 พ.ค. 2562  นายชัชชัย กิตติไชย ( ชัช ตลาดไท)  พร้อมด้วย นายอรุณ เรืองเนตร เจ้าของฟาร์มจระเข้ศรีอยุธยา และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครสมาคมอยุธยารวมใจ กู้ภัยอยุธยา จุดเอเชีย นำอุปกรณ์ วัสดุก่อสร้าง บ้าน ทั้งหลัง มูลค่ากว่า 1 แสนบาท เพื่อนำมามอบให้ช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือน ของ นางสมใจ นุตประสาท อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 19/9  หมู่ที่ 10 ต.ธนู อำเภออุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา

 

 

นายชัชชัย กล่าวว่า  จากที่นายอรุณ เรืองเนตร เจ้าของฟาร์มจระเข้ศรีอยุธยา เห็นภาพที่มีผู้โพสต์ลงในโซเชียลเฟซบุ๊ก  ว่ามีพายุฝนถล่มอย่างหนักจนมีบ้านถูกต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับบ้านพังลงมาทั้งหลัง  เจ้าของบ้านมีฐานะยากจน ไม่มีเงินซ่อมแซม ได้ขอความช่วยเหลือ  หลังจากนั้นเรามาตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือเบื้องต้น โดยหาช่างท้องถิ่นแถวนั้นประเมินวัสดุอุปกรณ์ ประมาณ 1 แสนบาท  จึงได้รวบรวมอุปกรณ์มามอบให้ในวันนี้ 

นางสมใจ นุตประสาท ป้าวัย 59 ปี กล่าวขอบคุณ 2 เสี่ยใหญ่

ด้าน นางสมใจ กล่าวด้วยความตื้นตันใจและดีใจทั้งน้ำตา  ตนเองไม่มีเงิน  ไม่มีทรัพย์สินพอที่จะมาสร้างและซ่อมแซมบ้านขึ้นมาใหม่    ไม่คิดว่าจะมีคนใจบุญอย่างเสี่ยชัช ตลาดไท  และเสี่ยอรุณ  มาซ่อมให้จริงๆ   รู้สึกขอบพระคุณดีใจจนพูดไม่ถูก แต่ขอให้ทุกคนที่มาช่วยเจริญก้าวหน้า รุ่งเรือง ตลอดไป

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง