นักกีฬาแข่งเรือพายจากเมืองนนท์ขนเรือไปแข่ง ถูก ตร.จับ-ปรับ ยื่นใบส่งตัวให้ดู กลับถูกเพิ่มค่าปรับซ้ำ
วันที่ 14 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากนักแข่งขันเรือพายของจังหวัดนนทบุรี ที่เดินทางมาแข่งขันกีฬาเรือพายในการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 35 ซึ่งจังหวัดบุรีรัมย์เป็นเจ้าภาพในวันที่ 10-20 พ.ค.ว่าถูกตำรวจจับคล้ายเหมือนจะกลั่นแกล้ง

เมื่อเข้าไปตรวจสอบที่สนามซ้อมแข่งเรืออ่างเก็บน้ำห้วยตลาด ต.เสม็ด อ.เมือง พบนักกีฬาเรือพายจากหลายจังหวัดกำลังฝึกซ้อมกันอย่างเข้มข้น รวมถึงกลุ่มนักกีฬามีการนั่งจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ กรณีถูกตำรวจจับกุมระหว่างการเดินทาง

สอบถามนายณัฐพล ทองแรง อายุ 19 ปี ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนเรือพายหญิง ตัวแทนจังหวัดนนทบุรี ที่เดินทางมาร่วมแข่งขัน เล่าว่า ตนกับคณะนักกีฬา ได้ออกเดินทางมาเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 11 พ.ค.เพื่อจะร่วมแข่งขันในวันที่ 15 พ.ค.

 

 

 


โดยมาเป็นคณะทั้งจังหวัดมีนักกีฬาร่วมเดินทางมาประมาณ 400 คน ส่วนคณะของตนมีนักกีฬาร่วมเดินทางมาประมาณ 20 คน ในขบวนได้บรรทุกเรือพายขนาดความยาว 12.5 เมตร มาจำนวน 2 ลำ โดยบรรทุกใส่ตัวพ่วงใช้รถกระบะลากจูง

และเมื่อเวลาประมาณ 06.50 คณะได้เดินทางมาถึงที่บ้านหนองหัวแรด ต.หนองหัวแรด อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา ถนนสาย 24 (โชคชัย-เดชอุดม)เขตติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มีด่านตรวจของตำรวจ สภ.หนองบุญมาก เรียกให้จอด พร้อมตรวจสอบ

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน