ตร.เมืองคอนเมินนักข่าว ปัดให้ข้อมูลปมคลิปฉาว “เพื่อนโชค” อ้างผิดวินัย เรียก 3 จร.สอบเพิ่ม,ย้ายที่สอบสวนไป สภ.ทุ่งสงแทน
จากกรณีเหตุการณ์เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2 พ.ค.62 ที่ผ่านมา ขณะที่ตำรวจจราจร สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ออกตั้งจุดตรวจบนถนนสายทุ่งใหญ่ หนองดี บริเวณยูเทิร์นภูตะวัน หมู่ 2 เขตเทศบาล ต.ท่ายาง แล้วมีชายขับรถเก๋งสีขาวเข้ามายังบริเวณจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ขอตรวจดูใบอนุญาตขับขี่ แต่ชายคนดังกล่าวกับทำนิ่งเฉยแถมยังอ้างตัวว่าเป็นอธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาภาค 8 และยังอ้างตัวเป็นเพื่อนสนิทกับผู้กำกับสถานีตำรวจทุ่งใหญ่ จึงไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจดูใบขับขี่ทำท่าทางกร่างใส่ตำรวจ จนมีคลิปฉาวว่อนโลกโซเซียล และทาง ผบช.ภ.8 ตั้งคณะกรรมสอบสวนฯ ข้อเท็จจริงให้เสร็จสิ้นภายในวันที่ 13 พ.ค.นี้ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

 

 

 

ร้านน้ำชา-กาแฟ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หยุดพุดเรื่องเพื่อนโชคหลังกระแสตีกลับเริ่มเข้าใจทุกฝ่ายมากขึ้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 14 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบที่กองบังคับการตรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อติดต่อสัมภาษณ์ผลสอบ ฯ กับทาง พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช  แต่ปรากฏว่าทางผู้การ ฯ ติดภารกิจรับคณะผู้แทนพระองค์ ที่ อ.พรหมคีรี จนครศรีธรรมราช อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวพยายามจะสอบถามผลสอบ ฯ กับทางนายตำรวจระดับผู้บังคับบัญชาหลายนายในกองบังคับการ ฯแต่ไม่มีนายตำรวจคนใดให้ข้อมูล อ้างว่าหากให้สัมภาษณ์จะเข้าข่ายผิดวินัย ซึ่งอาจจะถูกผู้บังคับบัญชาลงโทษได้

                  ในขณะที่บนชั้นสองของกองบังคับการ ซึ่งเป็นห้องที่คณะกรรมสอบสวน ฯ จะทำการสอบ ร.ต.อ.ไพศาล ใจห้าว รอง สว.จร.สภ.ทุ่งใหญ่ หัวหน้าชุดตั้งด่านตรวจวันเกิดเหตุ  ส.ต.ท.ธีระพงษ์ เพชรจันทร์ทองส.ต.ต.เอกพล จุ้ยส่องแก้ว ตำรวจจราจร สภ.ทุ่งใหญ่ ทั้ง 3 นาย ที่อยู่ในเหตุการณ์ตามคลิปฉาวในผู้สื่อข่าวที่รอสัมภาษณ์ผู้การ ฯ เกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น และพยายามจะภ่ายภาพการนำตัวตำรวจจราจร สภ.ทุ่งใหญ่ ทั้ง 3 นายมาสอบสวนที่กองบังคับการ ฯ แต่ปรากฏว่าถูกนายตำรวจคนหนึ่งเข้ามาสั่งห้ามบันทึกภาพตำรวจจราจรทั้ง 3 นาย จนในที่สุดทางคณะกรรมการ ฯได้ตัดสินใจย้ายสถานที่สอบสวนฯไปทำการสอบสวนที่  ศปก.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราชแทน เพื่อหลีกเลี่ยงการพบกับผู้สื่อข่าว

ผุ้สื่อข่าวรายงานว่าการสอบสวนตำรวจทั้ง 3 นาย เสร็จเรียบร้อย แต่ยังไม่มีการสรุป และยังไม่มีการเปิดเผยผลการตรวจสอบและสอบสวนใด ๆ  นอกจากนี้เมื่อวานนี้มีรายงานว่าทางคณะกรรมสอบสวนฯ ได้เรียกสอบตำรวจจราจรที่อยู่ในเหตุการณ์คลิปฉาวอีกจำนวน 3 คน ประกอบด้วย ร.ต.อ.วิทยา บุตรพรหม ด.ต.ฐานันดร์ บัวเผียน และ ส.ต.อ.เออออ คำแป้น ซึ่งมีรายงานว่าการสอบสวนตำรวจจราจรเพิ่มเติมทั้ง 3 นาย ใช้ระยะเวลานานหลายชั่วโมงจนเกือบเที่ยงคืน แต่ไม่มีการเปิดเผยใด ๆ ส่วนผลสอบสวนตำรวจทั้งหมดคาดว่าต้องใช้เวลาอีกไม่เกิน 7 วัน จึงจะสรุปผลสอบและส่งให้ทาง ผบช.ภ.8 เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนและเป็นผู้แถลงข่าวสรุปผลการสอบสวนในเรื่องนี้

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน