พายุส่งผลดีต่อแหล่งต้นน้ำลำแชะในอุทยานทับลาน พบผืนป่าฟื้นสภาพ สัตว์ป่า ผีเสื้อนานาพันธุ์ออกหากินสร้างสีสันให้กับผืนป่า (คลิป)
ครบุรี – วันที่ 14 พ.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมศักดิ์ กาญจนะคช หัวหน้าเขตจัดการอุทยานแห่งชาติทับลานที่ 3 นำกำลังเจ้าหน้าที่ออกตรวจลาดตระเวนป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมทั้งสำรวจสภาพป่าบนเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ภายในเขตจัดการอุทยานแห่งชาติทับลานที่ 3 ท้องที่ตำบลโคกกระชาย อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา  ระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร หลังจากในช่วงนี้เกิดมีฝนตกลงมาในเขตอุทยานแห่งชาติทับลานอย่างต่อเนื่อง

 


 

พายุส่งผลดีต่อแหล่งต้นน้ำลำแชะในอุทยานทับลาน พบผืนป่าฟื้นสภาพ สัตว์ป่า ผีเสื้อนานาพันธุ์ออกหากินสร้างสีสันให้กับผืนป่า

โดยผลการสำรวจเบื้องต้นพบว่าสภาพผืนป่าที่เคยแห้งแล้งมากนานก่อนหน้านี้จากสภาพอากาศที่ร้อนและแห้งแล้ง เริ่มฟื้นกลับมาอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง ซึ่งตลอดเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ทำการออกสำรวจ พบสัตว์ป่านานาพันธุ์ออกมาหากินกันมากขึ้น โดยเฉพาะไกป่า และไก่ฟ้าพญาลอ ต่างพากันออกมาหากินกลางเส้นทางศึกษาธรรมชาติตลอดทั้งเส้นทาง ส่วนบริเวณโป่งเทียมที่จัดสร้างไว้เพื่อเพิ่มแหล่งอาหารให้กับสัตว์ป่า พบร่องรอยสัตว์ป่าทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ อาทิ เก้ง กวาง กระทิง และช้าง ออกมาหากินกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีฝูงผีเสื้อนานาชนิดออกมาบินอวดโฉมให้ได้ชมทั่วทั้งป่า สร้างสีสันและเพิ่มความสวยงามให้กับผืนป่าแห่งนี้อย่างมาก

 

 

 

 

พายุส่งผลดีต่อแหล่งต้นน้ำลำแชะในอุทยานทับลาน พบผืนป่าฟื้นสภาพ สัตว์ป่า ผีเสื้อนานาพันธุ์ออกหากินสร้างสีสันให้กับผืนป่า

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน