รพ.สำโรงทาบ ขอโทษยอมรับผิด เหตุพยาบาลลืมผ้าก๊อซไว้ในช่องคลอด (คลิป)
วันนี้(13 พ.ค.2562) กรณีมีเพจห้องสืบสวยสยอง ได้โพสต์ข้อความว่า ลืมผ้าก๊อซไว้ในช่องคลอด ผู้เสียหายรายนี้แจ้งว่าเหตุการณ์นี้เกิดจากโรงพยาบาลในจังหวัดสุรินทร์ แต่ตรวจพบที่โรงพยาบาลอีกแห่ง เพราะผู้เสียหายมีอาการผิดปกติ เรื่องมีอยู่ว่า วันที่ 25 ไปตรวจหลังคลอด 45 วัน เเล้วสิ่งที่พบในช่องคลอดคือผ้าก๊อซ ตอนตรวจหลังคลอดที่โรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์ 7 วันที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดสุรินทร์ พยาบาลบอกว่ามันปกติดีเค้าไม่เจออะไร เเต่มาโรงพยาบาลในจังหวัดสมุทรปราการ ปรากฎว่าเจอผ้าก๊อซถึง 2 ชิ้น อาการที่เป็นก็มีอะไรปูดๆออกมาจากช่องคลอดเจ็บมาก เเต่ผู้เสียหายก็ไม่กล้าดึงออกเพราะคิดว่าเป็นเเผลปูดเเผลนู้น จนไปตรวจหลังคลอด พยาบาลบอกว่ามันมีอะไรคาอยู่พยาบาลเลยดึงออกมาพบว่าเป็นผ้าก๊อซ พยาบาลได้ส่งตัวผู้เสียหายไปพบหมอสูตินรีเวช เพื่อทำการตรวจภายใน หลังตรวจพบว่าเป็นเเผลในมดลูกเยอะมาก ผู้เสียหายคลอดตอนช่วงปีใหม่หัวหน้าห้องคลอดมีอาการเมาด้วย ผู้เสียหายไปนอนรอคลอดตอนกลางคืน พอเช้ามีพยาบาลอีกคนมาเปลี่ยนถึงได้เร่งคลอด เหตุการณ์ผ่านมาเป็นเดือนเเล้วยังไม่ได้รับการรับผิดชอบจากโรงพยาบาลต้นเรื่องเลย ไม่มีการติดต่อผู้เสียหาย ตอนนั้นมีเเต่บอกรับผิดชอบตามบัตร 30 บาท เดี๋ยวชดเชยเป็นเงินตามบัตร 30 บาท ย้ำเรื่องบัตร 30 บาท ชีวิตคนจนมีค่าแค่ 30 บาทเหรอ

 

 

 

 

บริเวณโรงพยาบาลสำโรงทาบ

จากนั้นทีมข่าวได้ติดต่อทางโทรศัพท์ไปยังนางสาลินี หาญเสมอดารากุล ได้ทราบว่าทำงานอยู่กรุงเทพฯ ส่วนเรื่อง รพ.สำโรงทาบนั้น ได้ติดต่อมาทางตนเพียงครั้งเดียว โดยตนได้ให้ทาง รพ.ติดต่อผ่านทางพี่สาวตนชื่อนางศิริวรรณ จันทร์ดากุล โดยมอบให้ทางพี่สาวดำเนินการแทนตน แต่มาจนถึงบัดนี้ ไม่มีการแจ้งจาก รพ.เลยว่าให้ตนนั้นเข้ามายังไงแล้วให้ทำอย่างไร

จากนั้นทีมข่าวได้ติดต่อทางโทรศัพท์ไปยังนางศิริวรรณ จันทร์ดากุล พี่สาวของนางสาลินี หาญเสมอดารากุล ทราบว่า วันนี้มีเจ้าหน้าที่ รพ.สำโรงทาบ โทรมาบอกกับตนว่าให้เข้ามาคุยกันพร้อมกับทำเรื่องเขียนบันทึก ซึ่งตนเองนั้นไม่พอใจบุคคลากรของ รพ.สำโรงทาบเป็นอย่างมาก ในเมื่อมันเกิดเรื่องขึ้นมาแต่ให้ผู้เสียหายหรือตัวแทนเข้ามาทำการเขียนบันทึกค่าเยียวยาเกี่ยวกับการรักษาพยาบาล โดยก่อนหน้านั้นได้แจ้งไปยังน้องสาวที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ บอกว่าถ้าไม่สะดวกให้เข้าไปทำเรื่องที่ รพ.จังหวัดนั้นได้ แต่กับถูก รพ.จังหวัดนั้นปฏิเสธ ตนเองนั้นเหนื่อยและพูดไม่ออก แต่มาวันนี้ได้โทรมาหาตนให้เข้าไปติดต่อ นี่ถ้านักข้าวไม่เข้าไปก็ไม่โทรมาหาตน

 

 

 

 

น.พ.ตะวัน พลสระคู(นายแพทย์9) ผอ.รพ.สำโรงทาบ กล่าว

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน