คนแน่น!! โรงรับจำนำเมืองช้างสำรองเงินกว่า 200 ล้าน รับผู้ปกครองใช้บริการช่วงเปิดเทอม
วันนี้(10 พ.ค.62)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ในช่วงใกล้เปิดภาคเรียนปีการศึกษา 2560 พบว่าบรรยากาศตามสถานธนานุบาลหรือโรงรับจำนำในสุรินทร์ เริ่มมีความคึกคักมากกว่าปกติ โดยมีประชาชนที่เป็นพ่อแม่ผู้ปกครองผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเข้าใช้บริการกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายเป็นค่าอุปกรณ์การเรียนและจ่ายค่าเทอมให้ลูกหลานในช่วงเปิดภาคเรียน

 

 

 

โดยที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองสุรินทร์ 1 ตั้งอยู่ภายในตลาดสดเทศบาลเมืองสุรินทร์ พบว่าบรรยากาศของประชาชนที่เป็นพ่อแม่ผู้ปกครองเป็นไปอย่างคึกคักเช่นกัน โดยมีผู้เข้าใช้บริการเป็นระยะๆ ต่อเนื่องตลอดทั้งวันในการนำทรัพย์สินหรือสิ่งของมีค่าต่างๆ เข้าไปจำนำ ซึ่งพบว่าทรัพย์สินส่วนใหญ่เป็นทองรูปพรรณ ที่มีสัดส่วนมากกว่า 90% รองลงมาเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า และผ้าไหม

 

 


จากการสอบถามเจ้าหน้าที่สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองสุรินทร์ 1 บอกว่า ในช่วงใกล้เปิดภาคเรียนนี้มีประชาชนใช้บริการเพิ่มขึ้นเป็นวันละประมาณ 300 คน จากปกติประมาณ 100-150 คน หรือเพิ่มขึ้นประมาณ 50% ส่วนใหญ่ต้องการนำเงินไปใช้จ่ายซื้ออุปกรณ์การเรียนและจ่ายค่าเทอมของลูกหลานที่เล่าเรียนอยู่ ซึ่งวงเงินจำนำที่แต่ละรายต้องการนั้นจะเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณรายละ 10,000 บาท

 

 

ทั้งนี้ ปกติในแต่ละวันจะใช้เงินหมุนเวียนประมาณ 2.5 ล้านบาท เพื่อรองรับความต้องการของประชาชนที่ใช้บริการ ขณะที่ปัจจุบันสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองสุรินทร์ 1 มีเงินทุนสำรองหมุนเวียนอยู่ประมาณ 200 ล้านบาท ซึ่งมั่นใจว่าเพียงพอรองรับความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในช่วงเปิดภาคเรียนนี้อย่างแน่นอน

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน