นาทีวางแผนจับร้านคาราโอเกะเมีย ด.ต.ลอบค้าประเวณีเยาวชน ผู้การอุดรฯ สั่งเด้ง 3 เสือสังเวยคดีฉาว
วันที่ 9 พฤษภาคม 62 เวลา 23.00 น.ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดยนายมานะ สิมมา ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกฎหมาย สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง และนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม พร้อมด้วยฝ่ายปกครองจังหวัดอุดรธานี นำโดยนายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี และพ.ต.ท.สุภัทธ์ ธรรมธนารักษ์ ผอ. กองคดีการค้ามนุษย์กรมสอบสวนคดีพิเศษเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิรณสิทธิ์

นายมานะ สิมมา ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านกฎหมาย สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง เปิดเผยว่าในการจับกุมตรวจค้นในครั้งนี้เนื่องจากได้รับการร้องเรียนและแจ้งเบาะแสให้เข้าตรวจสอบสถานประกอบการคาราโอเกะ ชื่อ ร้าน ต.ใหญ่ ตั้งอยู่เลขที่ 169/1 หมู่ที่ 1 ใน ซอยประชาราษฎ์ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี มีการลักลอบนำเด็กหญิงชาวไทยอายุต่ำกว่า 18 ปี มาค้าประเวณี ซึ่งเข้าข่ายเป็นการกระทำผิดฐานค้ามนุษย์

จากการตรวจสอบพบว่าร้านดังกล่าว มีพนักงานหญิงบริการจำนวน 10 คน ตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชน พบว่ามีพนักงานหญิงซึ่งมีอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 4 คน แยกเป็นหญิงอายุ 16 ปี 1 คน หญิงอายุ 17 ปี 3 คน และอีก6คนอายุเกิน18ปี

โดยร้าน ต.ใหญ่ มี นางละอองทิพย์    ยาโสภา  อายุ 43  ปี   อยู่บ้านเลขที่ 735/81 หมู่ที่ 17 ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี จ.อดรธานี  ภรรยาของนายดาบตำรวจสังกัด สภ.เมืองอุดรธานี เป็นเจ้าของ โดยจากการสืบสวนทราบว่าทางร้านเปิดเป็นร้านคาราโอเกะบังหน้า แต่มีพฤติกรรมให้พนักงานนั่งดื่มกินกับแขกและมีการค้าประเวณีแอบแฝง โดยพนักงานของทางร้าน หากมีลูกค้าซื้อบริการทางเพศจะต้องเสียค่าใช้จ่ายให้กับทางร้าน เพื่อพาหญิงบริการออกไปร่วมประเวณีภายนอกร้านตามโรงแรมหรือห้องเช่ารายวันบริเวณใกล้เคียง

ซึ่งผลการจับกุมยังพบเด็กอายุ 16 และ 17 ปี ที่ยังศึกษาอยู่ในสถานศึกษาภายในจังหวัดอุดรธานี มาทำงานให้บริการที่ร้าน ต.ใหญ่ด้วย ซึ่งอาจารย์ที่ให้ข้อมูลร้องเรียนได้มาร่วมตรวจสอบ พร้อมกับยืนยันว่าหนึ่งในหญิงบริการภายในร้านนั้นคือลูกศิษย์ของตน

ทั้งนี้ พนักงานฝ่ายปกครองชุดจับกุมจะแจ้งข้อหาเบื้องต้นคือ 1.ค้ามนุษย์ 2.เป็นธุระจัดหาหญิงมาเพื่อค้าประเวณี และ3.ตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมมีการเสนอผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ให้ออกคำสั่งปิดร้าน ต.ใหญ่ มีกำหนด 5 ปี ตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 22/2558 ต่อไป

 

 

 

 

 

สั่งเด้ง 3 เสือ และดาบตำรวจสามีเจ้าของร้านเข้า ศปก.

ในส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับเจ้าของร้านในฐานะเป็นสามี เข้าข่ายกรณีเจ้าหน้าที่รัฐเกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ ทางกองคดีการค้ามนุษย์กรมสอบสวนคดีพิเศษ จะเสนออธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อขออนุมัติเป็นคดีพิเศษและรับโอนสำนวนการสอบสวนจาก สภ.เมืองอุดรธานี ไปทำการสอบสวน

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะได้นำพนักงานหญิงทั้ง 10 คนไปทำการสัมภาษณ์คัดแยกผู้เสียหายโดยทีมสหวิชาชีพ บ้านพักเด็กจังหวัดอุดรธานี รวมทั้งให้ความคุ้มครองและฟื้นฟูเยียวยาผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ต่อไป เจ้าหน้าที่ ได้แจ้งข้อหา เจ้าของร้านภรรยาดาบตำรวจ ทั้งหมด 11 ข้อหา

ประกอบด้วย 1. แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากเด็ก (บุคคลผู้มีอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี) โดยการแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี การแสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่น การบังคับใช้แรงงานหรือบริการอันเป็นการขูดรีดบุคคล ไม่ว่าบุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ด้วยวิธีการฉ้อฉล หลอกลวง หรือใช้อำนาจโดยมิชอบ ซึ่งเป็นการกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์  ,2. เป็นธุระจัดหา หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม ,3.เป็นธุระจัดหา หรือชักพาไปซึ่งเด็กที่มีอายุกว่า 15 ปี แต่ยังไม่เกิน 18 ปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม ,4.เป็นผู้ดูแล หรือผู้จัดการการค้าประเวณีหรือสถานการค้าประเวณี หรือเป็นผู้ควบคุมผู้กระทำการค้าประเวณีในสถานการค้าประเวณี อันเป็นสถานการค้าประเวณีที่มีบุคคล

 

 

 

 

 

เสียงเจ้าหน้าที่เข้าจับ

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน