ปะทะเดือด ขาใหญ่กลางสวนยาง บาส จันทร์นวล ขณะล่อซื้อสิ่งผิดกฎหมาย
ชุดสืบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ เมืองคอนล่อซื้อยาบ้าจาก 2 ขาใหญ่เอเยนต์ยานรก –ก่อนเปิดฉากปะทะสนั่นสวนยางพารา "บาส จันทร์นวล” ขาใหญ่หัวหน้าแก๊งโนกระสุนตำรวจกระดูกแตกบาดเจ็บโดนรวบพร้อมของกลางยาบ้ากว่า 2,000 เม็ด ในขณะที่ “มัน ป่าเตย” วิ่งหนีรอดไปได้หวุดหวิดทิ้งแฟนสาวถูกจับกุม ตำรวจสอบประวัติพบเป็นขาใหญ่และเครือข่ายยานรก 3 อำเภอ

                (7 พ.ค.)  พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อคืนวันที่ (5 พ.ค.) ที่ผ่านมา พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ธนบดี บุญขวัญ สว.สส.ได้ล่อซื้อยาบ้าจำนนหนึ่งจากนายทศพล หรือบาส จันทร์นวล อายุ 25 ปี ลูกชายอาจารย์โรงเรียนมัธยมชื่อดังใน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช อยู่บ้านเลขที่ 3 หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นขาใหญ่และหัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ และอำเภอข้างเคียง โดยนัดส่งมอบของกันในป่าสวนยางหมู่    4 บ้านวังหิน ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช  โดยก่อนถึงเวลานัดหมาย  พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ รอง ผกก.สส.นำกำลังตำรวจสืบสวนออกไปซุ่มดักรอแก๊งค้ายาเสพติดในป่าละเมาะในสวนยางตามที่นัดหมาย

                จนกระทั้งนายทศพล หรือ “บาส จันทร์นวล” ขับรถกระบะแต่งซิ่งยี่ห้ออิซูซุ สีเหลืองดำ ทะเบียน กร 4414 นครศรีธรรมราช เข้ามาในสวนยางพาราตามที่นัดหมายไว โดยมีนายสาโรจน์ จงจิตร หรือ “มัน ป่าเตย “อายุ   35 ปี หัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช อยู่บ้านเลขที่ 212 หมู่ 13 ต.ลำนาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช นั่งมาด้านหน้าข้างคนขับและมี น.ส.ลักษิกา หรือทราย บำเพ็ญ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 334/20 ถนนประชาอุทิศ ต.ปากแพรก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช แฟนสาวนายสาโรจน์ หรือ “มันป่าเตย”  นั่งที่เบาะด้านหลังเข้ามาจอดภายในสวนยางพารา  ในขณะที่สายลับของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำการล่อซื้อออกไปรอรับของ  แต่ในระหว่างการเจรจาส่งมอบยาเสพติดนายทศพลหรือ“บาส จันทร์นวล” และนายสาโรจน์ หรือ  “มัน ป่าเตย “เกิดไหวตัวทัน เพราะเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจดักซุ่มอยู่ในป่าละเมาะ เพราะเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจดักซุ่มอยู่ในป่าละเมาะภายในสวนยางพารา นายทศพล หรือ “บาส จันทร์นวล “ จึงรีบขับรถหลบหนี โดยนายสาโรจน์ หรือ “มัน ป่าเตย”ที่นั่งหน้าข้างคนขับ รีบชักปืนออกมายิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี  แต่โชคดีที่กระสุนไม่ถูกผู้ใด

                นายทศพล หรือ“บาส จันทร์นวล”ได้ขับรถยนต์หลบหนีไปตามถนนในสวนยาง ในขณะที่เจ้าหน้าที่ได้ติดตามและเข้าปิดล้อมท่ามกลางความมืด จนเกิดการนิงปะทะกันสนั่นสวนยาง โดยทางเจ้าหน้าที่ ระดมยิงสกัดใส่ยางล้อรถยนต์ของแก๊งค่ายาเสพติด จนล้อหน้าและล้อหลังด้านขวามือแบนติดดิน   แต่คนร้ายยังไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่เข้าจับกุมง่าย ๆ  ยังพยายามขับเร่งเครื่องหลบหนีสุดชีวิต ทำให้รถเสียหลักไปฟาดกับต้นยางพาราของชาวบ้านทำให้กระจกรถด้านหน้าแตกและกระจกด้านคนขับแตกละเอียด ในขณะที่สาโรจน์ หรือ  “มัน ป่าเตย”ยังเปิดฉากระดมยิงใส่เหน้าที่ตำรวจอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงระดมยิงใส่รถของคนร้ายอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ในระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสังเกตเห็นคนในรถได้ขว้างวัสดุบางอย่างทิ้งข้างทางในป่าสวนยางพารา

จนในที่สุดรถของแก๊งยานรกไม่สามารถขับหลบหนีต่อไปได้ เพราะถูกตำรวจระดมยิงจนล้อยางทะลุแบนติดดินทั้ง 4 เส้น และคาดว่าคนในรถน่าจะโดนกระสุนเจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บอีกด้วย  เจ้าหน้าที่จึงรายล้อมเข้าไปตรวจสอบและสามารถควบคุมตัวนายทศพล หรือ “บาส จันทร์นวล” ซึ่งโดนกระสุนองเจ้าหน้าตำรวจเข้าบริเวณขาขวาจนกระดูกแตกได้รับบาดเจ็บสาหัส และไม่สามารถขับรถยนต์หลบหนีต่อไปได้และยอมจำนวนให้เจ้าหน้าที่จับกุม พร้อม น.ส.ลักษิกา หรือทราย บำเพ็ญ  และนำตัวไปชี้จุดทิ้งห่อยาบ้าเจ้าหน้าที่พบเป็นกระเป๋าเสื้อผ้าของ น.ส.ลักษิกา หรือ “ทราย” พบภายในกระเป๋าพบยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด สอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายสาโรจน์ หรือ “มัน ป่าเตย” คนยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหนีอาศัยจังหวะรถเสียหลักฟาดกับต้นยางพารา วิ่งหนีลงจากรถก่อนจะถอดรองเท้าแตะวิ่งหลบหนีไปพร้อมกับอาวุธปืนคู่กาย  เจ้าหน้าที่พบรองเท้าแตะ 1 คู่ ตกอยู่ในสวนยางพาราห่างจากจุดล่อซื้อไปประมาณ 200 เมตร จึงระดมกำลังได้ออกติดตามไปอย่างกระชันชิด แต่นายสาโรจน์ หรือ“มัน ป่าเตย” อาศัยความมืดวิ่งหลบหนีรอดไปได้อย่างหวุดหวิด เจ้าหน้าที่เกรงว่าการติดตามในนความมืดอาจจะเกิดอันตรายได้ พ.ต.ท.สุทน ช้างรบ จึงสั่งยกเลิกการติดตามนายสาโรจน์ หรือ”มัน ป่าเตย” ก่อนนำผู้ต้องหาทั้ง 2 คนพร้อมรถยนต์และยาบ้าของมาที่โรงพัก จากนั้นนำตัว นายทศพล หรือ “บาส จันทร์นวล” ที่ถูกยิงบาดเจ็บส่งไปรักษาที่ รพ.ทุ่งใหญ่ ก่อนที่จะส่งไปผ่าตัดเอาหัวกระสุนออกที่ รพ.ทุ่งสง โดยมีเจ้าหน้าที่คุ้มกันการหลบหนีอย่างแน่นหนาตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

 

 

 


 

ต่อมา พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ ได้สั่งให้ตำรวจสืบสวนเข้าตรวจค้นรถของกลางที่ยึดมาได้อย่างละเอียดอีกครั้งต่อหน้า น.ส.ลักษิกา หรือ “ทราย” อย่างละเอียดอีกครั้ง ผลการตรวจค้นพบยาบ้าอีกจำนวน 34 เม็ด ซุกอยู่ในช่องเก็บของใกล้กับเบาะคนขับพร้อมอุปกรณ์การเสพยาบ้า จำนวน 1 ชุด ในเบื้องต้น น.ส.ลักษิกา หรือ”ทราย”ให้การรับสารภาพว่าเป็นแฟนของนายสาโรจน์ หรือ “มัน ป่าเตย” ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมนายสาโรจน์ หรือ “มัน ป่าเตย”แฟนหนุ่ม ได้ร่วมกับนายทศพล หรือบาส จันทร์นวล นำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้าตามที่นัดหมายกลางสวนยางพาราหมู่ 4 บ้านวังหิน อ.ท่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยไม่ทราบว่าเป็นการล่อซื้อของเจ้าหน้าที่ตำรวจจนเกิดการยิงปะทะกันและนายทศพล หรือ “บาส จันทร์นวล” ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจยิงได้รับบาดเจ็บ และตนพร้อมนายทศพล หรือ “บาส จันทร์นวล” ถูกตำรวจจับกุมเอาไว้ได้พร้อมยาบ้าของกลางดังกล่าว  ส่วนนายสาโรจน์ หรือ “มัน ป่าเคย” แฟนหนุ่มวิ่งหลบหนีรอดพ้นไปได้อย่างหวุดหวิด นอกจากนี้ น.ส.ลักษิกาหรือ “ทราย” ยังเปิดปากรับสารภาพว่าตนเองเคยถูกจับในคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง

                สำหรับประวัติของนายทศพล หรือ ”บาส จันทร์นวล” เป็นขาใหญ่และเอเยนต์ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่  อ.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งสง อ.บางขัน มีประวัติโชกโชนเกี่ยวข้องกับขบวนการค้ายาเสพติดและการก่อเหตุอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญในพื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่หลายครั้งจนเป็นที่เอือมระอาและหวาดผวาของผู้คนทั่วไป โดยตามปกติพ่อของนายทศพล หรือ “บาส จันทร์นวล” เป็นอาจารย์โรงเยนมัธยมชื่อดังมีลูกศิษย์ในพื้นี่จำนวนมากและเป็นที่เคารพนับถือของผู้คนอย่างกว้างขวาง แต่ผิดหวังกับลูกชายที่ก่อเหตุสร้างความเสื่อมเสียให้พับพ่อแม่และวงศ์ตระกูลอย่างต่อเนื่อง  โดยเฉพาะช่วงค่ำวันที่ 23 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา นายทศพล หรือบาส จันทร์นวล” ได้ที่ก่อเหตุกราดยิงถล่มนายพีระพัฒน์ หรือออฟ แช่มศิริวัฒน์ อายุ 31 ปี เจ้าของกิจการร้านเสริมสวยและให้เช่าชุดวิวาห์ชื่อร้าน “น้ำผึ้ง” เลขที่ 164 หมู่ 2  ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช กลางชุมชนเขตเทศบาลตำบลท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยกระสุนปืนพลาดไปโดน นายยูนูป สังข์โชติ อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 158 หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พ่อค้าขายโรตีซึ่งยืนขายโรตีอยู่หน้าบ้าน ซึ่งอยู่ใกล้กับร้าน “น้ำผึ้ง “ โดนกระสุนถูกเจาะเข้าที่หัวเข่าด้านขวากระดูกแตกและตัดเส้นเลือดใหญ่ได้รับบาดเจ็บอากาสาหัส สาหัสมาจากนายทศพล หรือ “บาส จันทร์นวล” หึหวงแฟนเก่าที่มาใกล้ชิดกับนายพีระพัฒน์ หรือออฟ แช่มศิริวัฒน์  และต่อมาอาจารย์พ่อของนายทศพล หรือ “บาส จันทร์นวล” ได้นำนายทศพล หรือ “บาส จันทร์นวล”เข้ามอบและได้รับการประกันตัวตัวสู้คดี

                นอกจากนี้เมื่อวันที่ 6 มี.ค.2562 ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่จับกุมนายชัชพิสิฐ์ (สงวนนามสกุล) ฉายา "ฟอร์ด นาแค" อายุ 18 ปี เป็นนักเรียน กศน.ระดับมัธยมปลายแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช พร้อมยาบ้า—ของกลาง 4,000 เม็ด เหตุเกิดบนถนนสายทางไปวัดขนาน หมู่ 2 เขตเทศบาล ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จากการสอบสวนให้การรับสารภาพว่านายทศพล หรือ “บาส จัทร์นวล” ว่าจ้างให้นำยาบ้าจำนวนดังกล่าวมาส่งลูกค้าโดยได้รับค่าจ้าง 2,000 บาท  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับกุมจากศาลจังหวัดทุ่งสงไว้เรียบร้อยแล้ว

และล่าสุดเมื่อช่วยบ่ายวันที่ 4 พ.ค.2562  ชุดสืบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ ได้จับกุมตัวนายจตุพงษ์ ศรีเทพ หรือ “แอ๊ด ทุ่งโหนด” อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180 หมู่ 6 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลางยาบ้า 98 เม็ดและกระสุนปืนลูกซอง 4 นัด นายจตุพงษ์ หรือ “แอ๊ด ทุ่งโหนด “ให้การสารภาพและรับซัดทอดว่ารับยาบ้ามาจากแก๊งของนายทศพล หรือ“บาส จันทร์นวล” และนายสาโรจน์ หรือ “มัน ป่าเตย”  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวางแผนล่อซื้อยาบ้าจากนายทศพล หรือ“บาส จันทร์นวล” และนายสาโรจน์ หรือ “มัน ป่าเตย” จนเกิดการยิงปะทะกันกลางสวนยางพาราในท้องที่หมู่ 4 บ้านวังหิน ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ดังกล่าว

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน