แตกตื่นกันในอู่ซ่อมรถ ตะกวดวิ่งเข้าร้าน จ้องเลขที่บ้านเขม็ง
วันที่ 6 พ.ค. 62 เวลา 10.00 น. มูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่า จากประชาชนว่า มีตะกวดตัวขนาดใหญ่ วิ่งเข้ามาในร้านอู่ซ่อมรถยนต์ ที่บ้านเลื่อม ตำบลบ้านเลื่อม จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้นำอุปกรณ์ ในการจับสัตว์เลื้อยคลาย รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นอู่ซ่อมรถยนต์ ชื่อ อู่ฟอร์เมอร์เซอร์วิส ไม่มีเลขที่ โดยพบ เจ้าของอู่ คือนายเชาวฤทธิ์  ทบภักดิ์  อายุ39ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่19 ตำบลเขวาไร่ อ.นาเชือก จ.มหาสารคาม  ได้พาชี้จุดที่ตะกวดวิ่งเข้าไปในห้องเก็บเครื่องช่าง ภายในร้าน โดยได้ปิดประตูขังเอาไว้  โดยเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้นำไฟฉายไปส่องดูว่าเจ้าตะกวดหลบซ่อน อยู่ตรงไหน จนพบตัว

 

 

 

 

 

ลูบตัวเจ้าตะกวด เพื่อจะได้โชคลาภ

จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิ ฯ ได้อุปกรณ์ที่เป็นบ่วง เข้าทำการคล้องคอเจ้าตะกวด เอาไว้ได้ ใช้เวลาไม่นาน ก่อนนำมันออกจากห้องเก็บเครื่องช่าง เป็นตะกวด มีความยาว 1,20 เมตร มีน้ำหนักเกือบ2 กิโลกรัม โดยเจ้าของอู่ ลูกน้อง และ ลูกค้า ได้ทำการถ่ายรูปเอาไว้ ก่อนที่จะไปลูบตัวมัน เพื่อจะได้โชคลาภ ตามความเชื่อของแต่ละบุคคล หากสัตว์เลื้อยเข้าบ้านหรือร้าน มันจะมาให้โชคลาภ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำตัวตะกวดใส่ถุงปุ๋ย แล้วนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นายกรณวิช  ช่วงรังษี  อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 844/75 หมู่1 ตำบลบ้านเลื่อม  บอกว่า ตนได้นำรถเก๋ง มาซ่อมหม้อน้ำ ที่อู่ซ่อมรถยนต์แห่งนี้ เพราะมาใช้บริการทุกครั้งถ้ารถมีปัญหา โดยขณะที่ตนรอซ่อมรถอยู่นั้นได้เห็นตะกวด วิ่งออกมาจากใต้ท้อง รถยนต์โต้ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กค 4552 สตูล  ด้วยความตกใจ จึงได้ไปบอกเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ แล้วมันก็วิ่งเข้าไปในห้องเก็บเครื่องช่าง ที่อยู่ข้างในร้าน จึงได้ปิดประตูขังมันเอาไว้ ก่อนแจ้งมูลนิธิ ฯ มาจับมันออกไป ซึ่งหมายเลขทะเบียนรถ สองตัวหน้า ที่เห็นเจ้าตะกวดวิ่งออกจากใต้ท้องรถ ตนคงจะนำไปเสี่ยงโชค ในงวดนี้แน่

 

 

 

 

เสียงคนพบและเจ้าของอู่

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน