มหกรรมการประกวดการอนุรักษ์ พระบูชา พระเครื่อง และเหรียญคณาจารย์ ทั่วประเทศ
วันที่ 3 พ.ค.62 นายจำเริญ สละชีพ(กำนันด้ง) นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี ประธานจัดงาน ร่วมกับนายจรัล เรืองศิลป์(ต่าย พระบาท) ประธานชมรมพระเครื่องพระบูชาไทยจังหวัดลพบุรีจัดงานมหกรรมประกวดการอนุรักษ์ พระบูชา พระเครื่อง และเหรียญคณาจารย์ ทั่วประเทศ ครั้งยิ่งใหญ่ของจังหวัดลพบุรี ณ​ โรงเรียนพิบูลวิทยาลัย จังหวัดลพบุรี​

 


ในวันที่ 18-19 พฤษภาคม 2562​ จึงเชิญชวนผู้นิยมพระเครื่องร่วมส่งพระเครื่องประกวดกันเยอะๆโดยที่ส่งพระประกวดเพียง 300 บาทเท่านั้น สำหรับงานมหกรรมการประกวดนุรักษ์ พระบูชา พระเครื่อง และเหรียญคณาจารย์​ เกจิดังทั่วประเทศไทย​ ครั้งยิ่งใหญ่ของจังหวัดลพบุรี ซึ่งภายในงานจะมีแผงพระ​ แผงจรยุทธมากกว่า 2, 000 แผง และมีรายการส่งพระเข้าประกวดมากกว่า 2,700 รายการ โดยมีนายพยัพ​ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย และยังมีสมาคมพระเครื่องหลายจังหวัดทั่วประเทศให้การสนับสนุนในงานประกวดในครั้งนี้

สำหรับการจัดงานมหกรรมประกวดการอนุรักษ์ พระบูชา พระเครื่อง และเหรียญพระคณาจารย์ ทั่วประเทศ ในครั้งนี้เพื่อเผยแพร่ และสืบทอดการอนุรักษ์มรดกอันล้ำค่าของไทยให้คงไว้ และปลูกฝังให้ประชาชนหันมาสนใจในการร่วมอนุรักษ์พระเครื่องของไทย เพื่อหารายได้เป็นกองทุนสำหรับสนับสนุนชมรมฯ และนำไปใช้ในกิจกรรมทางด้านสาธารณกุศลต่างๆ ของชมรมฯ

หลักการพิจารณาตัดสินของคณะกรรมการ คณะกรรมการจะพิจารณาจากความแท้ ความถูกต้อง ความสมบูรณ์ ความสวยงามคงไว้ซึ่งสภาพเดิมเป็นสำคัญ ตามหลักมาตรฐานสากลนิยม ของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย  

กติกาการตัดสินพระที่ส่งเข้าประกวด 1.พระที่ส่งเข้าประกวดทุกรายการต้องปราศจากสิ่งห่อหุ้ม 2.คณะกรรมการตัดสินจะทรงไว้ซึ่งความยุติธรรม และถือหลักมาตรฐานสากล 3.การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นข้อยุติโดยเด็ดขาด

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง