สุดน่ารัก ชื่นชมรอง ผกก.คนดังเมืองคอนจับคนขับ จยย.ทำผิดกฎจราจรแต่เห็นใจไม่มีเงินค่าปรับสั่งปรับเป็นเก็บขยะริมถนนคนละ 20 ชิ้น
(2 พ.ค. ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้มีชาวโลกโซเชี่ยลเข่าไปชมภาพในเฟซบุ๊คของ “ก่อเกียรติ   ทองนุ่น” ซึ่งเป็นภาพการตั้งด้านตรวจจับการกระทำผิดวินัยการจราจร และภาพชาวบ้านช่วยกันเก็บขยะมูลฝอยริมถนน พร้อมขอความว่า “ เช้า ๆ อยู่บนถนนพบคนไม่ใส่หมวกกันน็อค จะให้จับหรือเก็บยะ 20 ชิ้นครับ  เก็บยะค่ะ/ครับ ไม่ตาง  ดีแล้วครับตำรวจกำไม่อยากจับ ช่วย ๆ ใส่กันด้วยนะ” โดยผู้ที่เข้าต่างแสดงความคิดเห็นในลักษณะยกย่องชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก

                “อยากให้ตำรวจดี ๆ อย่างนี้มีมาก ๆ  ..ตำรวจไม่ซ้ำเติมประชาชน...ชาวบ้านหาเงินยากลำบากมากในยุคนี้ ทำผิดแล้วตำรวจเห็นใจไม่ซ้ำเติมดีใจมาก ๆ ...ตำรวจแบบี้ยังีอีกหรือนี่....หรือนี่คือตัวอย่างตำรวจของประชาชน และอีกหลายข้อความ


พ.ต.ท.ดร.“ก่อเกียรติ   ทองนุ่น”  รอง ผกก.ป.สภ.กะปาง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ภาพในเฟซบุ๊คของตนเป็นภาพในขณะที่ตั้งจุดบริการประชาชนและกวดขันวินัยจราจรบนถนนในพื้นที่รับผิดชอบ สภ.กะปาง จ.นครศรีธรรมราช  พบผู้กระทำความผิด ขับขี่รถ จยย.ไม่สวมหมวกนิรภัย และบางรายขับรถย้อนศร จึงเรียกมาสอบสวน ทุกคนยอมรับว่าได้กระทำผิดกฎหมาย กฎจราจร  แต่อ้างว่าไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ

                “ตนและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมปฏิบัติหน้าที่ก็เห็นใจประชาชน จึงทำการว่ากล่าวตักเตือนให้ปฏิบัติตามกฎหมายหรือกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ทุกคนก็รับปากว่าต่อไปจะสวมหมวกกันน็อคทุกครั้งที่ขับรถ จยย.และจะปฏิบัติ ตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยในชีวิต ของผู้ขับขี่เองสำหรับในครั้งนี้ตนแจ้งว่ามีทางให้เลือก 2 ทางคือจ่ายค่าปรับ หรือจะช่วยเก็บขยะริมถนน คนละ 20 ชิ้นแทนค่าปรับ ประชาชนที่กระทำความผิดทุกคนก็เลือกเอาที่จะช่วยเก็บขยะข้างถนนแทนค่าปรับคนละ 20 ชิ้น เนื่องจากช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีรายได้เพียงพอกับค่าใช้จ่าย เนื่องจากราคายางพาราและพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง