นายก อบต.พลับพลาไชย เข้าช่วยเหลือด่วน หลังพายุฝนถล่มบ้านเรือนพังยับเยิน กว่า 50 หลัง
ที่ จ.สุพรรณบุรี นายพีระศักดิ์ มาตรศรี นายก อบต.พลับพลาไชย อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี นำผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย จากเหตุการณ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ กว่า 50 หลังคาเรือน ได้รับความเสียหาย

ทางด้าน น.ส.โสรยา แห้วหาญ อายุ 29 ปีอยู่บ้านเลขที่ 244 หมู่ 12 ต.พลับพลาไชย เล่าเหตุการณ์ระทึกให้ฟังว่าช่วงค่ำก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังเลี้ยงลูกสาววัย 4 ขวบและ 1 เดือนครึ่ง อยู่ในบ้านส่วนสามีกำลังทำงานอยู่ด้านนอก ได้เกิดมีลมพายุพัดมาอย่างรุนแรงเสียงดังอื้ออึงจากนั้นได้มีฝนตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก ตนจึงรีบอุ้มลูกน้อยทั้งสองคนออกมาไว้ที่ห้องโล่งหน้าบ้านทั้งที่ตัวเองและลูกสาววัย1 เดือนเศษ นั้นกำลังเป็นอีสุก อีใส หลังจากหอบลูกทั้ง 2 ออกมาได้ไม่นานลมพายุได้พัดเข้ามาหอบเอาหลังคาห้องนอนยกไปทั้งแผงสร้างความตกใจให้กับตนและสามีเป็นอย่างมากจากนั้นฝนได้ตกลงมาอย่างหนักเกือบ 1  ชั่วโมงน้ำฝนท่วมห้องนอนไม่สามารถอยู่ได้เนื่องจากที่นอนและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้องเปียกฝนโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

 

 

 

 

 

 

พายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ กว่า 50 หลังคาเรือน ได้รับความเสียหา

ทางด้านนางเชื้อ ภู่อาบอ่อน อายุ  73 ปีอยู่บ้านเลขที่ 105 หมู่ 6 ต.พลับพลาไชย เล่าเหตุการณ์ระทึกว่าก่อนเกิดเหตุขณะกำลังนั่งอยู่ในบ้าน ได้มีลมพายุพัดกระหน่ำมาอย่างรุนแรงและมีฝนตกลงมาอย่างหนักจากนั้นไม่นานกระแสลมได้พัดต้นไม้หลังบ้านล้มและเพิงพักข้างบ้านถูกลมพัดยกไปทั้งหลัง สร้างความตื่นกลัวให้กับคนในบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากตั้งแต่ตนเกิดมายังไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน

ส่วนนายนิคม บุญมีรอด อายุ 45 ปีอยู่บ้านเลขที่ 20 หมู่ 10 ต.พลับพลาไชย เล่าว่าขณะที่ตนกำลังทำงานอยู่ในห้องด้านหลังได้ยินเสียงลมพัดอย่างรุนแรง 3 ครั้งจากนั้นมีเสียงฝนตกตามมาไม่นานหลังคาก็ปลิวไปตามลมทำให้น้ำฝนเทลงมาในบ้านที่นอนเครื่องใช้ไฟฟ้าเปียกแต่สิ่งที่น่ามหัศจรรย์ คือพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่แขนอยู่ฝาบ้านกลับไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด

 

 

 

 

 

 

 

นายก อบต.พลับไลชย เร่งสำรวจช่วยเหลือ ชาวบ้านถูกพายุฝนกระหน่ำเสียหายกว่า50หลัง

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง