ลมพายุฝนพัดรุนแรงกลางเมืองอุดรธานี เครื่องบินลงไม่ได้ 2 ไฟล์ท ชาวบ้านแห่แชร์คลิปพัดเป็ดเหลืองยักษ์ปลิวขึ้นหลังคา
วันที่ 28 เมษายน 2562 เวลา 17.45 น.ได้เกิดพายุลมพัดแรงในเขตเทศบาลนครอุดรธานี นานกว่า 20 นาที กระแสลมแรงพัดใบไม้ปลิวทั่วบริเวณ มีลมฝนกรรโชกแรง ส่งผลให้เครื่องบินที่จะมาลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี ช่วงเวลาดังกล่าว ไม่สามารถลงจอดที่สนามบินอุดรธานีได้ 2 ไฟล์

 นายมารุต ยิ่งคงดี รักษาการ ผอ.ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี เปิดเผยว่า ซึ่งช่วงเวลาที่เกิดลมพายุฝนอยู่ สายการบินไล้อ้อนส์แอร์ จากสนามบินดอนเมือง ที่ต้องลงสนามบินอุดรธานี เวลาประมาณ 17.00 น.ไม่สามารถนำเครื่องลงได้ โดยได้นำเครื่องไปลงที่ท่าอากาศยานอุบลราชธานี เมื่อพายุสงบลง ได้บินนำเครื่องมาลงที่สนามบินอุดรธานีธานีเหมือนเดิม และอีกสายการบิน คือ สายการบินนกแอร์จากสนามบินเชียงใหม่ เชียงใหม่  ซึ่งจะต้องลงในเวลาใกล้เคียงกน ได้ทำการบินวนรอเวลาที่พายุลมลดความรุนแรงลง  จึงได้นำเครื่องลงได้ และหลังจากลมพายุลดความรุนแรงลงและสงบลงแล้ว เครื่องบินทุกสายการบิน สามารถขึ้น-ลง ที่สนามบินอุดรธานีได้ตามปกติ

 

 

 

 

มีลมฝนกรรโชกแรง ส่งผลให้เครื่องบินที่จะมาลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี

 นอกจากนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Yoosuk Suporn ได้บันทึกภาพเป็ดเหลืองก่อนที่จะปลิว ความยาว26วินาที และ ผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกรายชื่อว่า “ผู้ชายกลางคืน”   ได้โพสคลิปวิดีโอ ลงในเพจ“อุดร มีด่าน มีข่าว มีหมอลำ งานบุญ มีเหตุการณ์ต่างๆ บอกด้วย” เป็นคลิปความยาว 45 วินาที เป็นภาพที่ถ่ายในร้านนวดเพื่อสุขภาพ ของชุมชนในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ที่ริม ถ.เทศา ข้างสวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม ที่เป็นห้องกระจกมีฝนสาดที่หน้าร้าน ตรงข้ามเป็ดเหลือง 3 แม่ลูก ที่ลอยอยู่ในหนองประจักษ์ศิลปาคม

โดยเป็ดตัวแม่ถูกแรงลมพายุพัดขึ้นจากกลางน้ำ ปลิวถูกรถเก๋งข้ามถนนเทศา มายังบริเวณที่ตั้งร้านนวดเพื่อสุขภาพ โดยมีข้อความระบุว่า “สิลาบแลงบินหนีเฉยเลย” (จะทำลาบเย็นนี้บินหนีเฉยเลย) โดยมีผู้แชร์คลิปดังกว่ามากกว่า 600 ครั้ง และมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นที่ส่วนใหญ่จะโพสต์เรื่องขำ ๆ จำนวนมาก ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อเดือน มีนาคม 2558 เป็ดเหลืองก็เคยถูกแรงลมพัดปลิวไปทำให้รถจยย.ที่จอดริมหนองประจักษ์ฯได้รับความเสียหายหลายคัน ต้นไม้และเสาไฟส่องสว่างรอบๆก็ได้รับความเสียหาย แล้วครั้งนี้เป็นครั้งที่2

 

 

 

 

 

แรงลมฝนครั้งนี้ ยังไม่มีรายงานความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนในเขตเทศบาลนครอุดรธานี

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน