พายุถล่มไม่เลิก ล่าสุดกระหน่ำลงเทศบาลศีขรภูมิ ต้นไม้ล้มทับร้านค้าใน ขณะรอบนอกถล่มตำบลขวาวใหญ่เสียหายนับร้อยหลัง (คลิป)
วันนี้(28 เม.ย.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.30น.วันนี้ที่บริเวณเขตเทศบาลตำบลศีขรภูมิอำเภอศีขรภูมิจังหวัดสุรินทร์ได้เกิดมีพายุถล่มลงในพื้นที่บ้านระแงงใต้หมู่ที่10 ตำบลระแงงซึ่งอยู่ภายในเขตเทศบาลโดยมีพี่น้องและชุมชนต่างได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนจำนวนหลายหลังคาเรือนในขณะที่ปลัดเทศบาลรักษาการแทนนายกเทศบาลให้ช่างออกประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นในพื้นที่เขตเทสบาลประกอบกับบรรดาแม่ค้าแม่ขายซึ่งถูกพายุฤดูร้อนพัดรถเข็นล้มระเนระนาดในขณะที่จะออกมาขายของได้รับความเสียหายจำนวนมาก

ในส่วนของ อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้เกิดพายุฤดูร้อนเมื่อบ่ายวันเดียวกัน ในเขตสภาพบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย พร้อมกับพื้นที่ ต.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้พบวัวท้องแก่ใกล้คลอดถูกฟ้าผ่าตาย 1 ตัว โดยเมื่อเวลา 13.30 น.ได้เกิดพายุลมแรงในเขตพื้นที่หลายหมู่บ้าน ต.สวาย, อ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ (พื้นที่ติดต่อกับเขต อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์) ซึ่งมีหมู่บ้านแสนแก้ว บ้านสวายและบ้านทับขอน ได้รับความเสียหาย มีบ้านเรือน โรงเรือนและวัวของชาวบ้านแสนแก้ว ถูกฟ้าฝ่าตาย 1 ตัว

 

 

 

 

เขต อ.ศีขรภูมิ ร้านค้าบ้านเรือนได้รับความเสียหาย

ในขณะเดียวกันพายุได้พัดมาระลอก2เวลา15.30น.ที่บริเวณบ้านสำโรงไพรษร ตำบลขวาวใหญ่ อำเภอศีขรภูมิจังหวัดสุรินทร์ชาวบ้านจำนวน40กว่าหลังคาเรือนถูกพายุฤดุร้อนถล่มหลังคาบ้านเรือนเสียหายในขณะนายเจริญ ศักดิ์ ภักดี นายกอบต.ขวาวใหญ่ได้ออกมาสำรวจพร้อมกับนำช่างมาประเมินความเสียหายที่เกิดขึ้นพร้อมกับหาทางช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบวาตภัยอย่างเร่งด่วนเพราะมีพี่น้องบางคนถูกพายุฤดูร้อนพัดเอาสังกะสีเปิดเปิงในรอบที่2ซึ่งไม่คิดว่าจะมารุนแรงถึงขนาดนี้

 

 

 

 

หมู่บ้านขวาวใหญ่โดนพายุเข้าซ้ำอีกระลอก

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง