สุดสลด 2 สีดอยักษ์ ไล่เหยียบผู้เฒ่าชาวพม่าวัย70 เจ้าของร้านชำ เสียชีวิตคาที่
เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 28 เม.ย.2562 ไพฑูรย์ อินทรบุตร หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ จ.กาญจนบุรี ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ ลาดตระเวน หน่วยฯแม่ปลาสร้อย ว่า  มีชาวบ้านถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต ที่บริเวณป่าห้วยมะเดื่อ ม.5 ต.ด่านแม่แฉลบ อ.ศรีสวัสดิ์ ซึ่งอยู่ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าสลักพระ จึงพร้อมด้วย รตอ.สงกรานต์ กุลจันทึก รองสว.(สอบสวน) สภ.ด่านแม่แฉลบ แพทย์เวร รพ.ศุกร์ศิริศรีสวัสดิ์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ รุดไปที่เกิดเหตุ

                          

 

บริเวณป่าห้วยมะเดื่อ ที่เกิดเหตุเป็นป่าโปร่ง มีต้นไม้ขนาดใหญ่ขึ้นอยู่ทั่วไป และบริเวณดังกล่าวพบร่องรอยช้างป่าขนาดใหญ่ กระจายไปทั่ว ที่ริมห้วยคูน้ำที่แห้ง พบร่าง นายไปล่ ไม่มีนามสกุล ชาวเมียนมา อายุ70 ปี เป็นเจ้าของร้านขายของชำเลขที่ 25  ม. 5 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี และมีลูกเขยเป็นเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า สภาพนอนหงายใส่กางเกงขาสั้นสีฟ้า สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายทางน้ำเงินขาว ถูกช้างป่ากระทืบบริเวณหน้าอกและท้อง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ  ห่างราว20 เมตร พบรองเท้าแตะสีดำ 1 คู่ พร้อมต้นแมงเพาะ 1 กำ หมวกสาน 1ใบ มีดเหน็บ 1 เล่ม

                         

 


สอบสวนเบื้องต้น นายสมจิตร เอี่ยมศิลป์ อายุ 63 ปี และนายศักดิ์ วารีประกอบกิจ อายุ 60 ปี เพื่อนของนายไปล่ผู้ตาย ที่ไปด้วยกัน เล่าว่า เมื่อเย็นวานนี้(27เม.ย.) ทั้ง3คนได้ชักชวนกันไปหาปลา บริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ โดยได้ตั้งแค๊มป์พักนอนค้าง อยู่บริเวณริมอ่างเก็บน้ำ ในช่วงค่ำทั้งสามคนได้พายเรือออกไปวางตาข่ายหาปลา หลังกลับมาที่พักพบว่า มีร่องรอยช้างป่าเข้ามาที่แค๊มป์พัก และได้ดึงผ้าเต็นท์สำหรับปูนอนไป จึงออกตรวจสอบ ไม่พบว่ามีช้างอยู่ในพื้นที่ บริเวณดังกล่าว จึงไม่ได้เคลื่อนย้ายแค๊มป์พักออกจากพื้นที่

                        

 

ต่อมาในช่วงเช้าตรู่รุ่งขึ้นของวันที่ 28 เม.ย. ทั้ง3ผู้เฒ่า ได้พากันออกจากแค๊มป์พัก เดินเข้าป่าเพื่อหาต้นแมงเพาะหรือต้นบุก ซึ่งขึ้นกระจัดกระจายอยู่ทั่วไปในบริเวณป่าดังกล่าว โดยนายไปล่ได้แยกเดินหาไปตามลำพัง ขณะกำลังเดินหาเก็บต้นแมงเพาะ นายสมจิตรและนายศักดิ์ 2ผู้เฒ่า ก็ได้ยินเสียงช้างและเสียงนายไปล่ตะโกนร้อง ซึ่งคาดว่านายไปล่คงถูกช้างทำร้ายแน่นอน หลังจากเสียงช้างและเสียงนายไปล่เงียบไปสักพัก ทั้ง2จึงค่อยๆเดินได้เข้าไปที่จุดเกิดเหตุ ก็พบว่านายไปล่ ถูกช้างทำร้ายนอนเสียชีวิตอยู่ จึงรีบออกจากป่าแจ้งเจ้าหน้าที่

                       

                                                   


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน