เฒ่าวัย 84 ล้างจานหน้ามืดตกน้ำจมหาย ลูกสาวมาพบแต่จาน เพื่อนบ้านช่วยกันงมหาเกือบครึ่งชั่วโมงพบเป็นร่างไร้วิญญาณแล้ว
    ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างเบญจธรรมสมุทรสงคราม ช่วยกันงมร่างของนายดี ทาออน อายุ 84 ปี ชาวตำบลสองห้อง อำเภอฟากท่า จังหวัดอุตรดิตถ์ที่จมหายไปในคลองขุดเล็กหมู่ 5 ตำบลยี่สาร อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม หลังได้รับแจ้งจากนางสมใจ ปิติโชติ อายุ 59 ปี ชาวตำบลสองห้อง อำเภอฟากท่า จังหวัดอุตรดิตถ์ บุตรสาว ที่มาพักอาศัยในบ้านเลขที่  9/10 หมู่ 5 ตำบลยี่สาร เพื่อรับจ้างเฝ้าบ้านของคนกรุงเทพที่อยู่ใกล้เคียง 
    โดยงมหาในคลองดังกล่าวที่กว้างประมาณ 15 เมตร ลึกประมาณ 2 เมตร ใช้เวลาเกือบครึ่งชั่วโมง จึงพบแต่ร่างไร้วิญญาณของนายดี ท่ามกลางความโศกเศร้าของลูกสาว และเพื่อนบ้าน


 


    นางสมใจบุตรสาว เล่าว่า ผู้ตายซึ่งเป็นพ่อของตนเอง เดิมอาศัยที่บ้านเกิดในจังหวัดอุตรดิตถ์ ขณะที่ตนมาทำงานเฝ้าบ้านที่อยู่ติดกัน บิดาจึงอยู่ตามลำพังต้องจ้างให้เพื่อนบ้านดูแลหาอาหารให้ ซึ่งตนเป็นห่วงบิดาของตนมากเมื่อต้นปีจึงรับมาอยู่ด้วย ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกลับจากตัดหน้ารอบๆบ้าน ก็ไม่เห็นบิดา จึงออกตามหากระทั่งพบริมคลองขุดเล็ก ซึ่งเป็นโขดหินมีชามวางอยู่ 2 ใบ ในน้ำลักษณะขุ่นเข้ม จึงรีบเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันงมหา แต่ก็ไม่ทันบิดาตนเสียชีวิตไปแล้ว
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน