วอนหน่วยงานเข้าดูแลด่วน หลังสาวสวยขี่จยย.ถูก สายสัญญาณหย่อนเกี่ยวบริเวณสำคัญ หวิดดับ
วันที่ 23 เมษายน 62  เวลา16.30 น. น.ส.เสาวลักษณ์  สานุ   อายุ24ปี  อยู่บ้านเลขที่115  หมู่8 ตำบลเชียงพิณ อ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยแม่คือ น.ส.ประภัสสรา  ไวซอคกี้ อายุ43ปี ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ พ.ต.ต.ศิริชัย  โพธิจักร สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี   เพื่อเป็นหลักฐาน เนื่องจาก  น.ส.เสาวลักษณ์  สานุ  ได้ขี่รถจยย. ฮอนด้าคลิกไอ สีเขียว หมายเลขทะเบียน คตล 11อุดรธานี กำลังเดินทางจะไปทำงาน แล้วสายสัญญาณอินเตอร์เน็ต หลุดหรือหย่อนลงมา ทำให้คอไปเกี่ยวสาย ทำให้รถจยย. ล้ม และได้รับบาดเจ็บ ที่บริเวณถนนเรียบคลองน้ำชลประทาน  บริเวณสามแยกปากทางเข้าวัดป่าบ้าน ถ่อน ตำบลบ้านเลื่อม 

จากนั้นได้ไปทำการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์อุดร มีบาดแผล แดง เป็นรอยยาว ที่ลำคอ และมีเลือดไหลซึมออกมา หลังจากทำการรักษา หมอได้บอกว่าถ้าบาดแผลบวมขึ้นมาหรือน้ำเสียงเปลี่ยนไป ให้กลับมาพบหมอที่โรงพยาบาล เพราะบาดแผลใกล้กับหลอดลมและกล่องเสียง  ซึ่งตนได้จ่ายค่ารักษาพยาบาลไป 582 บาท โดยได้มีเจ้าหน้าที่ของบริษัท อินเตอร์รายหนึ่ง ได้ติดต่อเข้ามา เพื่อจะมาเยี่ยมดูอาการและพูดคุยในการดูแลเยียวยาและรับผิดชอบ  

 

 

 

 

 

พนักงานขับรถการไฟฟ้า ส่วนภูมิภาค จ.อุดรธานี สอบถามผู้บาดเจ็บ

น.ส.เสาวลักษณ์  สานุ    เปิดเผยว่า  ตนทำงานอยู่โรงเรียนสอนภาษาเกาหลีแห่งหนึ่ง  ซึ่งจะใช้ถนนเส้นนี้เป็นประจำทุกวันในการเดินทางไปทำงาน  โดยมีสายไฟหย่อนลงมาในตอนนั้นสายตาของตนมองเห็นคงไม่ต่ำลงมามาก พอขี่รถจยย.ไปใกล้ปรากฎว่า อยู่ระหว่างคอของตน จึงทำให้สาย ไปเกี่ยวคอตน  แล้วรถจยย.ล้มลง ซึ่งมีสายไฟที่หย่อนลงมา3-4 เส้น แต่สายเส้นเล็ก ได้เกี่ยวคอตน โชคดีที่ตนใส่หมวกกันน็อค ทำให้ได้รับเจ็บไม่มาก  มีแต่บาดแผลที่ลำคอ  โดยทราบว่าเป็นสายสัญญาณของบริษัทอินเตอร์เน็ต แห่งหนึ่ง ซึ่งได้ติดเข้ามาพูดคุยจะรับผิดชอบ โดยตนได้เอ็กซเรย์ ร่างกาย ไม่มีอะไรหัก ซึ่งทางหมอที่โรงพยาบาล ให้กลับมารักษาพักฟื้นที่บ้าน ถ้ามีอะไรผิดปกติเกี่ยวบาดแผล ให้กลับมาพบหมออีกครั้ง

สำหรับที่ตนมาแจ้งความเอาไว้หลักฐาน นั้นก็ไม่ต้องการอยากเอาเรื่องอะไร  แต่อยากให้หน่วยงานหรือบริษัท ที่เกี่ยวข้อง ให้รับทราบเรื่องอะไรที่เกิดขึ้น  ในการดูสายไฟฟ้า หรือสายสัญญาณ อินเตอร์เน็ต หากถ้าขี่รถจยย. มาตอนกลางคืนอาจจะได้เจ็บมากกว่านี้ ตนหรือคนอื่น  ส่วนค่ารักษาพยาบาล หรือค่าเยียวยา ให้เขาจ่ายตามความเหมาะสม เพราะตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมาก

 

 

 

 

 

นายอุกฤษฎ์   แก้วมณีชัย  อายุ28ปี  พนักงานขับรถการไฟฟ้า ส่วนภูมิภาค จ.อุดรธานี  พร้อมกับเจ้าหน้าที่ประกันภัย ได้เดินทางมาดูผู้ได้รับเจ็บบาดเจ็บ และสอบถามอาการบาดเจ็บ รวมถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าเป็นอย่างไร พร้อมกับได้ประสานไปยังบริษัทบริการอินเตอร์เน็ตทั้งหมด ให้มาตรวจสอบดูว่า สายสัญญาณ ที่หย่อนหรือหลุดลงมานั้นแล้วเกิดอุบัติว่าเป็นของบริษัทใด

 

เสียงผู้บาดเจ็บและพนักงานขับรถการไฟฟ้า

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน