แม่ทัพน้อยที่ 3 ประชุมด่วน อ.วังเหนือ เร่งแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันในพื้นที่และใกล้เคียงหลังพบจุดฮอทสปอร์ทเพิ่มขึ้นอีกบริเวณบนยอดดอยสูง
          เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา โดยพลโท สุภโชค ธวัชพีระชัย แม่ทัพน้อยที่ 3 ผู้อำนวยการป้องกันแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันระดับภาค(ส่วนหน้า) เดินทางตรวจเยี่ยมดูสถานการณ์ในพื้นที่  และร่วมประชุมกับคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ ป่าไม้ จิตอาสา 904 ผู้แทนหน่วยงานองค์กรทุกภาคส่วนในพื้นที่  เพื่อติดตามการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันในพื้นที่ อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง  ปี 2562  ณ ห้องประชุมที่ว่าการอำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง โดยมี พันเอก สัณธวัฒน์ วงศ์วัฒนะ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ,พันเอก บรรจง คะวงศ์ดอน หัวหน้ากองกิจการพลเรือน มณฑลทหารบกที่ 32 (2A-095) ,พันตรี ธีรวัฒน์ พรหมสุรีย์ ผู้บังคับกองร้อยฝึกรบพิเศษที่ 3 ค่ายฝึกการรบประตูผา,ว่าที่ร.ท.บำรุง คำไว ปลัดปกครอง. อำเภอวังเหนือ,นายไพรัช. ผมไผ ปลัดฝ่ายความมั่นคง เจ้าหน้าทีตำรวจ สภ.วังเหนือ ป่าไม้. อำเภอวังเหนือ ราษฏรในพื้นที่เสี่ยง และจิตอาสาผู้นำชุมชนในพื้นที่เสี่ยง 3 ตำบล ได้แก่  ตำบลร่องเคาะ, ตำบลวังแก้ว,ตำบลวังทองร่วมประชุมและร่วมให้การต้อนรับ

 


โดยการประชุมได้มีการรายงานสรุปข้อมูลสถานการณ์พื้นที่ ในอำเภอวังเหนือที่กำลังประสบปัญหาไฟป่าอยู่ในขณะนี้ และได้เกิดเหตุไฟป่ารุนแรงในเขตท้องที่ 3 ตำบล คือ ตำบลวังทอง  ตำบลวังใต้ ตำบลร่องเคาะ อำเภอวังเหนือ ซึ่งได้เกิดเหตุในบริเวณเขาดอยสูงในตำบลดังกล่าว โดยการแก้ไขสถานการณ์เจ้าหน้าที่หลายภาคส่วนได้สนธิกำลังร่วมกันเข้าทำการควบคุมระงับและดับไฟป่าทางภาคพื้นดิน พร้อมได้รับการสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ทั้งของหน่วยงานทหาร จากกองทัพบก นำน้ำขึ้นไปพ่นบริเวณที่เกิดไฟป่าวันละ 6 เที่ยวบิน   ตามมาตรการของนายกรัฐมนตรีที่สั่งการให้เป็นภารกิจเร่งด่วนในการแก้ไขปัญหาไฟป่าและหมอกควันในพื้นที่ๆกำลังประสบปัญหา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน