ชี้เป้าน้ำตกโตน แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ พร้อมต้อนรับนทท.ช่วงเทศกาลสงกรานต์ # กระบี่
อำเภอเขาพนม จ.กระบี่  เปิดน้ำตกโตน แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่   ชมความมหัศจรรย์ของสระน้ำผุดพร้อมธารน้ำธารน้ำใส สีมรกต   ที่มีความยาวมากกว่า 6 กิโลเมตร   หวังเป็นทางเลือกใหม่นักท่องเที่ยว พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์  

 

วันที่ 6  เมษายน 62 ที่น้ำตกโตน  บ้านหินลูกช้าง หมู่ที่ 4 ตำบลโคกหาร อำเภอเขาพนม จังหวัดกระบี่ นายนิรันดร์ ปราบอักษร อำเภอเขาพนม เป็นประธานในพิธีเปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่  “น้ำตกโตน”  เพื่อเป็นทางเลือกใหม่  รองรับนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยนายวัชราวุธ ชัยชิต นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโคกหาร กล่าวรายงาน  พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร   นายศตพรรษ  บุญทอง  ส.อบจ. เขตอำเภอเขาพนม พนักงาน และชาวบ้าน ตำบลโคกหารเข้าร่วมงานจำนวนมาก   พร้อมนำสำรวจ บริเวณแหล่งต้นน้ำที่มีสระน้ำผุด  ประมาณ 6 จุด  โดยต้องเดินเท้าขึ้นไป ห่างจากน้ำตกโตนประมาณ 3 กิโลเมตร  เป็นสระน้ำผุดขนาดใหญ่ ท่ามกลาง ป่าพรุที่มีต้นไม้หายากนานาชนิด   ที่มีแหล่งน้ำลอดใต้ดิน มาจากถ้ำเขารัก มีน้ำไหลตลอดปี  เหมาะแก่การเดินเที่ยวชมธรรมชาติ

 

 

 

 

 


นายวัชราวุธ  กล่าวว่า น้ำตกโตนนั้น เป็นพื้นที่ที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมและสัมผัสเล่นน้ำอย่างไม่ขาดสาย มีศักยภาพรองรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก  เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามและสำคัญในเชิงการท่องเที่ยวอย่าง ปัจจุบันได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์น้ำตกโตนในหลายๆด้าน เช่น ศาลาที่พัก ห้องน้ำ ที่จัดสำหรับนั่งพักผ่อน จุดเซลฟี่ จัดสวนหย่อม และจัดซุ้มสวยงาม น้ำตกโตนซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลขององค์การบริหารส่วนตำบลโคกหารเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปและสร้างรายได้สร้างอาชีพให้กับประชาชนในท้องถิ่นทาง องค์การบริหารส่วนตำบลโคกหาร ได้ตระหนักเห็นความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติ ปรับปรุงภูมิทัศน์น้ำตกโตนเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว สนับสนุนการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวและสิ่งอำนวย เพื่อยกระดับการพัฒนาชุมชน ท่องเที่ยวให้ได้มาตรฐานสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่การท่องเที่ยวชุมชนอันจะนำมาสู่การพัฒนารายได้และคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่อย่างแท้จริง

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน