สุดระทึก เร่งหาม นร.กว่า 20 คน ส่งรพ.เป็นพัลวันเป็นการด่วน หลังมีอาการ หลากหลายประเภท
อาหารเป็นพิษ หามนักเรียนโรงเรียนสอนภาษาจีนชื่อดังจังหวัดนครปฐม ส่ง 3รพ.เช่นรพ.บางเลน รพ.จันทรุเบกษา กรมแพทย์ทหารอากาศ และรพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 อย่างโกลาหล คาดท้องร่วงกว่า 100 คน จากอาหารเป็นพิษ สาธารณสุขเร่งส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอย่างเร่งด่วน

ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 อำเภอสองพี่น้อง จังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้รับแจ้งจากครูโรงเรียนเจี้ยนหัว ต.บางหลวง อ.บางเลน จ.นครปฐม ว่า มีเด็กนักเรียน มีอาการท้องเสียพร้อมกันโดยไม่ทราบสาเหตุจำนวนกว่า 100 คน บางรายมีอาการท้องร่วงอย่างหนัก พร้อมกับอาเจียนอย่างรุนแรง และชักเกร็งหลังได้รับได้แจ้ง ทีมกู้ชีพจากหน่วยงานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมให้การสนับสนุนช่วยเหลือ ลำเลียงนำตัวนักเรียนส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเป็นการเร่งด่วน ส่วนที่โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ล่าสุดมีนักเรียนจำนวน 25 ราย ระหว่างชั้นมัธยมศึกษา ม.1-6  ที่มีอาการป่วยท้องเสีย ปวดท้อง วิงเวียนศีรษะ อาเจียนอย่างรุนแรง และชักเกร็ง

 

 

 

หามนักเรียนท้องร่วงกว่า20คน ส่งรพ.หลัง-อาเจียนหนัก-ชักเกร็ง

ทางด้านนายมนัสวี  พุทธพล อายุ 26 ปี เสื้อสีฟ้าสะพายกระเป๋า ครูโรงเรียนเจี้ยนหัวเล่าว่าก่อนเกิดเหตุช่วงพักเที่ยง นักเรียนได้ทานอาหารกลางวันที่โรงอาหารในโรงเรียน หลังจากทานอาหารเข้าได้ประมาณ 5 นาทีนักเรียนเริ่มทยอย มีอาการปากสั่น ชักเกร็ง วิงเวียนศีรษะ ปวดท้อง อาเจียนอย่างรุนแรง และท้องเสีย รวมแล้วกว่า 70 คนทางโรงเรียนจึงประสานทางโรงพยาบาล และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ให้ช่วยจัดเจ้าหน้าที่พยาบาลนำส่ง รพ.ดังกล่าว

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง